Các trường Đại học cao đẳng gia tăng việc làm đầu ra

Để thu hút thí sinh đăng ký dự thi vào các trường Đại học cao đẳng thì các trường này liên tục cam kết việc làm đầu ra.

Việc làm đầu ra sau khi theo học tại các trường Đại học cao đẳng nên sau khi ra trường được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Nắm bắt đúng tâm lý của thí sinh nên hiện nay các trường không ngừng công bố và cam kết việc làm đầu ra cho sinh viên để thu hút thí sinh đăng ký dự thi vào trường. Nhiều trường mạnh dạn công bố tỷ lệ 100% sinh viên tốt nghiệp sẽ có việc làm. Tuy nhiên với con số ngày càng gia tăng khiến cho nhiều thí sinh lại lo lắng về độ xác thực của các cam kết này và chất lượng công việc đó sẽ như thế nào?

Đầu ra đảm bảo khiến cho nhiều thí sinh yên tâm

Sau khi đợt đăng ký tuyển sinh đã kết thúc, nhiều trường Đại học vẫn tiến hành tung chiêu để thu hút thí sinh nhằm đưa kế hoạch cho đợt thay đổi nguyện vọng của thí sinh trong các đợt xét tuyển. Các trường không ngừng thay đổi chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng phù hợp với sinh viên Việt Nam để đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Cùng với việc cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm để nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên và tạo sự hứng thú cho sinh viên theo học tại trường.

Một số trường Đại học cao đẳng đang thực hiện cam kết đầu ra có việc làm cho sinh viên lên đến 100% như trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, Trường Đại học Nguyễn Trãi,… Với việc cam kết này nhiều thí sinh bị thu hút và các trường đang không ngừng hợp tác với các doanh nghiệp để tìm kiếm việc làm chất lượng cho sinh viên. Nhiều trường Đại học cao đẳng còn mạnh dạn cam kết nếu trường không đáp ứng được việc làm cho sinh viên sau 6 tháng đầu ra trường thì sẽ hoàn trả lại học phí cho sinh viên. Các cam kết này đã giải quyết được nhiều băn khoăn, lo lắng cho thí sinh khi nộp hồ sơ vào các trường. Tuy nhiên không phải trường Đại học cao đẳng nào làm được điều đó vì đây là một hành động đầy bản lĩnh và các trường đang tự tạo ra thách thức cho mình.

Các trường hợp tác với nhiều doanh nghiệp để tạo việc làm

Thực chất nhu cầu tuyển dụng của xã hội vẫn có, trong khi sinh viên cũng có nhu cầu tìm việc. Khi cung cầu lao động đều cần thiết thì nhà trường là nơi gắn kết giữa sinh viên và doanh nghiệp để có thể hỗ trợ nhau giải quyết vấn đề về công việc. Việc làm này ngày càng đem lại hiệu quả cũng như nâng cao uy tín cho các trường trong vấn đề đào tạo. Tuy nhiên để thực hiện các cam kết về việc làm đầu ra thì các trường Đại học cao đẳng cũng phải nghiên cứu kỹ chỉ tiêu tuyển sinh theo nhu cầu xã hội. Các trường Đại học cao đẳng đang tích cực mở rộng và hợp tác với nhiều doanh nghiệp không chỉ trong nước và quốc tế để đảm bảo đầu ra cho sinh viên. Sinh viên có thể nắm bắt các cơ hội để tìm kiếm việc làm và mở rộng cơ hội của bản thân.

Cập nhật thông tin về Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ sinh học nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

5 (100%) 1 vote