Con nhà người ta ôn thi đại học như thế nào?

Có lẽ trong chúng ta ai cũng đã từng nghe tới cái tên là “con nhà người ta”. Con nhà người ta trở thành hình mẫu lý tưởng để các bậc cha mẹ mang ra so sánh và dạy bảo chúng ta. Vậy chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách con nhà người ta ôn thi đại học như thế nào để có kết quả tốt nhất

  • Bí quyết đầu tiên của con nhà người ta khi ôn thi đại học có lẽ là sự tập trung. Hiện nay, tình trạng học sinh học học tại nhà cũng như trên lớp vừa học vừa sử dụng điện thoại rất phổ biến đây cũng là nguyên nhân chính gây ra sự mất tập trung trong khi học. Mất tập trung khiến chúng ta nhanh quên kiến thức. Việc học trở thành việc giống như cưỡi ngựa xem hoa không có tác dụng. Vậy nên, hãy bỏ điện thoại ra, gạt facebook sang một bên và tập trung hoàn toàn vào sách vở. Đây chính là bí quyết cốt lõi của con nhà người ta đấy nhé các bạn.
Sự tập trung đóng vai trò rất quan trọng không chỉ trong việc học tập
  • Vê cách học: Chắc các bạn đều nghe về sơ đồ tư duy rồi. Hãy áp dụng phương pháp này trong ôn thi đại học. Khái quát tất cả kiến thức bạn cần học lên sơ đồ. Vấn đề cốt lõi đặt ở giữa, các vấn đề phụ đặt ở xung quang sử dụng các đường nối để thể hiệ sự liên kết giữa các vấn đề với nhau. Bằng cách này bạn sẽ vẽ ra được bức tranh tổng quát về các kiến thức cần học giúp bạn dễ nhớ dễ nắm bắt bài học và không lo bị bỏ sót. Bạn nên ôn tập một cách khoa học không nhất thiết phải học ngày học đêm mà cần học hiệu quả. Điều này có thể mang tới hệ quả không tốt ảnh hưởng tới sức khoẻ. Bộ não bị quá tải sẽ không tốt cho việc tiếp nhận thông tin. Bạn nên xen kẽ việc học và nghỉ ngơi để đầu óc thư giãn đảm bảo được sức khoẻ.
Kết cấu sơ đồ tư duy.
  • Thời gian ôn thi đại học là thời gian mà các bạn đã được học hết tất cả kiến thức. Chính vì vậy mà ôn tập các bạn nên luyện tập chứ không phải là bồi dưỡng học thêm kiến thức nữa. Hãy ôn tập kỹ những gì mình đã học bằng cách luyện tập làm đề thi, các dạng bài. Đây là cách để các bạn tiếp cận đề thi tránh bỡ ngỡ khi bước vào phòng thi.
  • Tổ chức học nhóm cũng là một cách giúp bạn nhớ bài kỹ hơn là luyện tập tốt hơn. Khi học với người khác có vướng mắc bạn có thể hỏi, cùng bàn luận hoặc chính bạn là người giảng lại cho bạn học. Đây là cách gây ấn tượng với bộ não sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và hệ thống lại được cách làm cụ thể nhất. Tuy nhiên, việc học nhóm bạn cần phải chọn bạn học phù hợp nếu không sẽ làm bạn mất tập trung.
Chế độ ăn uống lành mạnh cũng rất quan trọng trong thời gian ôn thi.
  • Một điều quan trọng không kém đó là chế độ ăn uống. ôn thi đại học làm tiêu hao khá nhiều năng lượng vì não sẽ phải làm việc nhiều hơn. Vậy nên, bạn cần bổ sung đầy đủ dưỡng ăn cá thực phẩm tốt cho não bộ như: đậu nành, cá, việt quất…. chất tránh các thức ăn nhanh không tốt cho sức khoẻ. Và đặc biệt bạn cần bổ sung đủ nước để cơ thể luôn khoẻ mạnh.

Trên đây là những bí quyết mà bạn có thể tham khảo để được như con nhà người ta mà các bậc phụ huynh hay nhắc tới nhé.

Cập nhật thông tin về các bí quyết luyn thi nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

5 (100%) 1 vote