Điểm thi 18-20 điểm khối A tại miền Bắc nên thi trường nào?

  • hanhchinh
  • 16 Tháng Tư, 2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Điểm thi 18-20 điểm khối A tại miền Bắc nên thi trường nào?

Điểm thi 18-20 điểm là mức điểm trung bình cho thí sinh có học lực khá, với mức điểm này có khá nhiều lựa chọn cho các thí sinh dự thi Đại học cao đẳng năm 2018.

Đối với những thí sinh có học lực khá thì việc chọn trường, chọn ngành cũng có nhiều lựa chọn nhưng mang lại nhiều đắn đo, bởi với mức điểm dở dang không cao không thấp nên việc chọn trường thi khiến cho thí sinh cũng đau đầu. Ở miền Bắc với môi trường giáo dục được cho là rất ham học, thí sinh có tinh thần cầu tiến và ham học cao nên lượng thí sinh từ các vùng đổ về rất nhiều. Năm 2018 với phương thức tuyển sinh không có nhiều sự khác biệt so với năm 2017 nên dự kiến mức điểm chuẩn của các trường không có quá nhiều sự thay đổi. Đối với những thí sinh có mức điểm thi 18 – 20 điểm với tổ hợp môn khối A cũng có rất nhiều sự lựa chọn hấp dẫn. Có thể nói ngưỡng điểm thi 18-20 là ngưỡng điểm mà số lượng thí sinh đạt được rất nhiều, nên sự cạnh tranh trong ngưỡng này khá lớn. Tuy nhiên nếu thí sinh đã nắm chắc đạt được ngưỡng điểm thi này thì có thể tự tin nộp hồ sơ dự thi vào các ngành, các trường Đại học sau:

Chọn trường thi luôn là vấn đề khó khăn với thí sinh
  • Khối ngành kinh tế: Đại học Thương mại, Học viện ngân hàng, Học viện Tài chính, Khoa Quốc tế, – Đại học quốc gia Hà Nội, …
  • Khối ngành kỹ thuật: Đại học Hàng Hải, Đại học Điện Lực, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Mỏ Địa Chất, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Thủy Lợi, Đại học Tài nguyên và môi trường,…
  • Khối ngành sư phạm: Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Sư phạm Thái Nguyên
  • Khối ngành hành chính – văn thư: Đại học Hành chính quốc gia, Đại học Công đoàn, Đại học Lao động – xã hội,…
  • Khối ngành khác: Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn, Đại học Mở Hà Nội, …

Ngành học khối A với 3 môn đặc thù là Toán, Lý, Hóa phù hợp với nhiều ngành học và có nhiều lựa chọn cho thí sinh. Khi đã xác định được khối ngành theo học và xác định được năng lực học tập của bản thân ở ngưỡng điểm thi 18-20 điểm thì việc chọn trường, chọn ngành trở nên đơn giản hơn nhiều. Từ những gợi ý về ngưỡng điểm thi 18-20 điểm của các trường Đại học trên thì thí sinh cần xác định rõ các điểm sau:

  • Sở thích đam mê của bản thân: Rà soát lại xem bản thân thích hợp và có đam mê với lĩnh vực nào. Bởi nếu có đam mê thì mới có thể theo đuổi công việc trong thời gian dài cũng như phát triển bản thân một cách tốt nhất. Đây là tiêu chí đầu tiên mà các thí sinh nên cân nhắc để lựa chọn những trường phù hợp với bản thân.
Có đam mê thì thí sinh mới theo đuổi lâu dài được ngành nghề đó
  • Tiềm lực gia đình: Điều kiện gia đình và các yếu tố bên ngoài có đáp ứng được những tiêu chí nếu thí sinh theo ngành học đó hay không. Sự tác động từ những yếu tố bên ngoài, hay điều kiện gia đình sẽ là điều kiện thuận lợi có thể hỗ trợ bạn trong sự nghiệp tương lai.

Cập nhật thông tin về Tình hình nộp hồ sơ dự thi 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

5 (100%) 1 vote