X


Trang 1/2 12 CuốiCuối
Kết quả từ 1 tới 15 trên 17

Đám tang Đại tướng

 1. Điều Hành Diễn đàn
  Bắt đầu vào 11-05-2010, 06:55 PM
  Đã viết: 1,543 bài thảo luận
  Tuấn Public is offline
  6321 lượt xem
  #1

  Default Đám tang Đại tướng  ĐÁM TANG ĐẠI TƯỚNG

  Nguồn: Blog Trương Duy Nhất
  Đại tướng Võ Nguyên Giáp chưa mất, nhưng đã có ít nhất hai bài viết bàn về chuyện hậu sự cho ông. Tự dưng, thấy lòng mình có gì đó như… hẫng hụt!

  Đó là bài “Phải đối xử với Đại tướng Tổng tư lệnh đúng với vai trò một khai quốc công thần” trên trang Bauxite Việt Nam và bài Chuyện hậu sự Đại tướng Võ Nguyên Giáp” trên blog Nguyễn Xuân Diện.
  Bài viết trên Bauxite Việt Nam là của hai ông tướng lừng danh: Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên và Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh. Hai nội dung chính, cũng là hai nỗi lo trong bài viết là: sợ nhà nước không tổ chức quốc tang cho Đại tướng và sợ căn nhà 30 Hoàng Diệu của Đại tướng sẽ bị lấy đi dùng cho việc khác.
  Tôi không tin có việc này, không tin nhà nước không tổ chức quốc tang cho Đại tướng và không tin ngôi nhà 30 Hoàng Diệu sẽ bị… lấy đi!
  Đành rằng qui định của nhà nước chỉ quốc tang với 4 ngôi hàng nguyên thủ: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội. Nhưng thật ra, đã có những nhân vật vượt tầm nguyên thủ. Ông Giáp là người trong số đó. Và nói như Nguyễn Xuân Diện: nếu nhà nước không tổ chức quốc tang thì chính nhân dân sẽ tổ chức quốc tang cho ông!
  Tôi tin, cũng không phải vì hai điều này khiến tướng Đồng Sĩ Nguyên và tướng Vĩnh lo đến vậy. Dường như, họ chỉ nói ra hai điều giản đơn nhất, dễ nghe và dễ đồng ý chấp nhận nhất đối với tang lễ ông Giáp. Chỉ hai điều giản đơn ấy (giản đơn đến mức tôi không thể tin rằng nó sẽ xảy ra, không thể tin rằng nhà nước lại không nghe) tại sao lại phải lo đến vậy? Dường như trong lòng 2 ông tướng có điều chi bất ổn, hụt hẫng?
  Điều đáng nói, theo tôi, ở chính dấu hiệu bất ổn và hụt hẫng này.
  Võ Nguyên Giáp là một nhân vật kỳ lạ, một hiện tượng kỳ lạ. Ra nước ngoài, khi nói đến Việt Nam, cái tên Võ Nguyên Giáp được nhắc đến chỉ sau 3 chữ Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, cuộc đời ông cũng là một chuỗi trăm năm với những khúc cua không hiểu nổi, có những quãng thời ông im lặng đến lạ kỳ, đến tưởng như không còn là Võ Nguyên Giáp. Những năm tháng cuối đời, ông đột nhiên “trở lại”, đánh động dư luận bằng hàng loạt ý kiến phản đối về mở rộng Thủ đô, phá hội trường Ba Đình, bauxite Tây Nguyên… Có thể, tất cả những phản kháng gan ruột nơi ông không lay chuyển được gì, nhưng ít nhiều thêm một lần nữa, cái tên Võ Nguyên Giáp lại trở thành chỗ dựa tin cậy cho một tầng lớp đông đảo nhân sĩ trí thức.
  Vì thế, sự ra đi của ông sẽ là điều hụt hẫng. Dấu hiệu hụt hẫng này mới là điều đáng nói. Sau ông (và trước đó là Võ Văn Kiệt) liệu còn có được nhân vật nào dám lên tiếng trước những câu chuyện lớn như trên, liệu còn có “cụ” nào xứng đáng để lớp nhân sĩ trí thức tin dựa?
  Tất nhiên, trong những câu chuyện như mở rộng Thủ đô, Hội trường Ba Đình, bauxite Tây Nguyên…, tôi vẫn thấy Đại tướng chỉ tác động như một tiếng hô, chứ chưa dám đi đến cùng. Tôi nghĩ, Đại tướng vẫn có cách giữ được Hội trường Ba Đình, giữ được bauxite Tây Nguyên, nhưng ông đã không chọn cách ấy. Cách giữ này, dịp nào thích hợp tôi sẽ nói cụ thể. Chỉ biết rằng nếu Đại tướng “đi đến cùng” như tôi nghĩ, giả nếu vẫn không cứu được Hội trường Ba Đình, bauxite Tây Nguyên thì khi đó sẽ cứu được cái lớn lao hơn.
  Nhưng dù sao với tôi, nếu để chọn cho mình một ông xứng danh Đại tướng- người đó chỉ có thể là Võ Nguyên Giáp!
  Vì thế, việc tang lễ cho Đại tướng, và câu chuyện ngôi nhà 30 Hoàng Diệu không phải là mối lo. Giả sử nhà nước vẫn không nghe, vẫn không chịu làm quốc tang cho Đại tướng, thì nói như tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện: lúc đó dân chúng sẽ làm quốc tang cho ông. Quốc tang trong lòng dân mới thật là tang. Và giả như có bắn hai mươi mốt phát đại bác tiễn Đại tướng về giời thì ông cũng không vĩ đại thêm. Giả như không còn ngôi nhà 30 Hoàng Diệu thì những “kỷ vật Đại tướng” cũng không vì thế mà mất đi.
  Vậy thì tại sao lại cứ phải lo vào điều không đáng lo?
  Tôi không lo hai điều này. Tôi chỉ thấy hụt hẫng, một cảm giác hẫng hụt như sắp bị ai đó cướp đi của mình một điều gì đó quí giá, thiêng liêng.
  Không biết, sự bất ổn, hụt hẫng tầm… tướng của ông Đồng Sĩ Nguyên và ông Vĩnh có giống cảm giác hẫng hụt đang ập đến trong tôi lúc này? Khi cụ Hồ chết, tôi còn quá nhỏ nên không biết và không nhớ cảm xúc của mình. Nhưng từ khi biết, từ khi cảm nhận được, có hai cái chết hàng nguyên thủ Việt khiến tôi có cảm giác hụt hẫng, đó là cái chết của ông Võ Văn Kiệt và sắp tới là của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
  Ông Kiệt đột tử. Ông chết giữa lúc không ai tin rằng ông sẽ chết, chết trong khi ông đang hùng hồn, nhiệt huyết (dù đã nghỉ hưu), khi báo chí, nhân sĩ trí thức và một tầng lớp dân chúng không nhỏ vẫn luôn kỳ vọng vào ông, coi ông như… chỗ dựa tin cậy!
  Ông Giáp Đại tướng chưa mất, nhưng sự ra đi của ông đã được báo trước cả năm rồi. Vậy mà vẫn đột ngột, vẫn hẫng hụt như thấy đất đang lún dưới chân mình!
  Hai bức hình về Đại tướng mà tôi thích. Bức hình ký họa là của Cù Huy Hà Vũ.
  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  CHUYỆN HẬU SỰ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

  Nguồn: Blog Nguyễn Xuân Diện

  "PHẢI ĐỐI XỬ VỚI ĐẠI TƯỚNG TỔNG TƯ LỆNH ĐÚNG VỚI VAI TRÒ MỘT KHAI QUỐC CÔNG THẦN"

  Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên – Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh

  Mọi người đều biết trong suốt cuộc đời làm Tổng tư lệnh, ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP đã chỉ huy các lực lượng vũ trang nước ta lập nên nhiều chiến công lừng lẫy: Chiến thắng Điện Biên Phủ – Tây Bắc, chiến thắng Điện Biên Phủ trên không – Hà Nội, chiến thắng Tết Mậu Thân xoay chuyển tình thế, chiến thắng Buôn-Ma-Thuột bước ngoặt, chiến thắng trong chiến dịch Hồ Chí Minh thần tốc… góp công to lớn hoàn thành độc lập, thống nhất Tổ quốc.


  Với việc đánh thắng 2 đế quốc to giàu mạnh hơn Việt Nam rất nhiều, với việc lần lượt đánh thắng các tướng lĩnh hàng đầu của Pháp, mỹ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp được nhiều nhà nghiên cứu lịch sử quân sự thế giới ca ngợi là "Một trong những thiên tài quân sự lớn nhất của mọi thời đại" và là "Một danh tướng thế giới". Đại tướng Võ Nguyên Giáp là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam ta.


  Nay Đại tướng đã 100 tuổi (theo âm lịch). Lâu nay Đại tướng được chăm sóc trong Bệnh viện 108, song sức đã quá yếu, dù có hồi phục sức khỏe từ Tết AL đến nay, song vẫn khó tránh khỏi quy luật tự nhiên, tuy diễn ra sớm hay muộn thì ta chưa thể đoán trước. Thay mặt cho tâm nguyện của đông đảo chiến sĩ và tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang cũng như nhân dân cả nước, chúng tôi xin đề xuất yêu cầu với các cấp lãnh đạo có thẩm quyền: Đến khi nào Đại tướng trút hơi thở cuối cùng, cần tiến hành nghi lễQuốc tang đối với Đại tướng.


  Được biết có quy định Quốc tang chỉ tiến hành đối với 4 chức danh: Tổng bí thư BCH TW Đảng, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ. Chúng tôi cho rằng trường hợp Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trường hợp đặc biệt, cần có quyết định đặc cách làm lễ Quốc tang. Nếu cứ theo quy định mà một vị nào trong 4 chức danh đó, công lao chẳng có bao nhiêu, lại có những vấn đề không minh bạch, hoặc có khuyết điểm, bị công luận chê trách… vẫn được thực hiện quốc tang, còn một vị khai quốc công thần công lao to lớn, được toàn dân kính trọng, thế giới ngưỡng mộ như Đại tướng Võ Nguyên Giáp lại không được làm lễ quốc tang thì thật là đại bất công và trái đạo lý.


  Ngôi nhà 30 Hoàng Diệu cũng nên dùng làm nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không dùng vào bất cứ việc gì khác. Sinh thời Đại tướng biết bao nhiêu hiện vật do các tầng lớp nhân dân đem đến chúc Tết, mừng sinh nhật Đại tướng, nhiều nguyên thủ quốc gia, nhân sĩ nổi tiếng thế giới đã đến ngôi nhà ấy thăm Đại tướng và tặng hiện vật lưu niệm. Trong ngôi nhà ấy, Đại tướng đã ngồi chỉ huy trận đánh B52 năm 1972. Ngôi nhà 30 Hoàng Diệu đã thành một di tích lịch sử quan trọng. Một nhà thờ họ của một dòng họ có nhiều người đỗ đạt cao thủa trước cũng được công nhận là di tích lịch sử, thì ngôi nhà 30 Hoàng Diệu càng xứng đáng được công nhận là di tích lịch sử.


  Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, lão thành cách mạng

  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, lão thành cách mạng.


  *************
  Ý kiến của Nguyễn Xuân Diện:
  .

  - Vậy là rồi nhất định sẽ đến ngày Đại tướng sẽ từ biệt trần gian. Đến ngày đó, không biết quân dân ta có chịu đựng nổi không? Lòng quân dân thương tiếc Ông có thể sánh với khi Hồ Chủ tịch mất năm 1969.
  .

  - Công lao và Đạo đức Đại tướng Võ Nguyên Giáp được cả dân tộc tôn vinh, cả nhân loại ngưỡng mộ. Đó là điều ai cũng biết. Bất luận tiêu chí tiêu chuẩn nào, thì việc tổ chức Đại tướng theo nghi lễ quốc tang là đương nhiên. Nếu Đảng, Nhà nước và Chính phủ không tổ chức quốc tang, thì chính Nhân Dân khắp nơi sẽ tổ chức quốc tang cho Người. Như thế, dư luận trong và ngoài nước sẽ buộc phải nhìn nhận và lên tiếng về cách ứng xử của chúng ta đối với Đại tướng. Có lẽ ưu tư chuyện ấy, nên hai vị tướng mới viết bài / thư này. Chứ tôi tin là các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chính phủ Việt Nam sẽ không chọn cách ứng xử là không - tổ - chức - Quốc - tang.
  .

  - Toàn bộ khuôn viên và ngôi nhà 30 Hoàng Diệu là một ngôi nhà lịch sử. Nếu sau khi Đại tướng mất, mà Nhà nước và Chính phủ không muốn giữ lại để làm Bảo tàng/Nhà lưu niệm Võ Đại tướng mà lại dùng vào việc khác, tôi đề nghị hai vị tướng vận động kêu gọi nhân dân cả nước và kiều bào đóng góp tiền mua lại căn nhà đó (bằng / với bất cứ giá nào) của Nhà nước để làm Bảo tàng cho Người!

  --------------------------------------------------------------------
  "PHẢI ĐỐI XỬ VỚI ĐẠI TƯỚNG TỔNG TƯ LỆNH ĐÚNG VỚI VAI TRÒ MỘT KHAI QUỐC CÔNG THẦN"
  Nguồn: Boxitvn.wordpress.com

  Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên – Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh
  Mọi người đều biết trong suốt cuộc đời làm Tổng tư lệnh, ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP đã chỉ huy các lực lượng vũ trang nước ta lập nên nhiều chiến công lừng lẫy: Chiến thắng Điện Biên Phủ – Tây Bắc, chiến thắng Điện Biên Phủ trên không – Hà Nội, chiến thắng Tết Mậu Thân xoay chuyển tình thế, chiến thắng Buôn-Ma-Thuột bước ngoặt, chiến thắng trong chiến dịch Hồ Chí Minh thần tốc… góp công to lớn hoàn thành độc lập, thống nhất Tổ quốc.
  Với việc đánh thắng 2 đế quốc to giàu mạnh hơn Việt Nam rất nhiều, với việc lần lượt đánh thắng các tướng lĩnh hàng đầu của Pháp, mỹ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp được nhiều nhà nghiên cứu lịch sử quân sự thế giới ca ngợi là "Một trong những thiên tài quân sự lớn nhất của mọi thời đại" và là "Một danh tướng thế giới". Đại tướng Võ Nguyên Giáp là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam ta.

  Nay Đại tướng đã 100 tuổi (theo âm lịch). Lâu nay Đại tướng được chăm sóc trong Bệnh viện 108, song sức đã quá yếu, dù có hồi phục sức khỏe từ Tết AL đến nay, song vẫn khó tránh khỏi quy luật tự nhiên, tuy diễn ra sớm hay muộn thì ta chưa thể đoán trước. Thay mặt cho tâm nguyện của đông đảo chiến sĩ và tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang cũng như nhân dân cả nước, chúng tôi xin đề xuất yêu cầu với các cấp lãnh đạo có thẩm quyền: Đến khi nào Đại tướng trút hơi thở cuối cùng, cần tiến hành nghi lễ Quốc tang đối với Đại tướng.
  Được biết có quy định Quốc tang chỉ tiến hành đối với 4 chức danh: Tổng bí thư BCH TW Đảng, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ. Chúng tôi cho rằng trường hợp Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trường hợp đặc biệt, cần có quyết định đặc cách làm lễ Quốc tang. Nếu cứ theo quy định mà một vị nào trong 4 chức danh đó, công lao chẳng có bao nhiêu, lại có những vấn đề không minh bạch, hoặc có khuyết điểm, bị công luận chê trách… vẫn được thực hiện quốc tang, còn một vị khai quốc công thần công lao to lớn, được toàn dân kính trọng, thế giới ngưỡng mộ như Đại tướng Võ Nguyên Giáp lại không được làm lễ quốc tang thì thật là đại bất công và trái đạo lý.
  Ngôi nhà 30 Hoàng Diệu cũng nên dùng làm nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không dùng vào bất cứ việc gì khác. Sinh thời Đại tướng biết bao nhiêu hiện vật do các tầng lớp nhân dân đem đến chúc Tết, mừng sinh nhật Đại tướng, nhiều nguyên thủ quốc gia, nhân sĩ nổi tiếng thế giới đã đến ngôi nhà ấy thăm Đại tướng và tặng hiện vật lưu niệm. Trong ngôi nhà ấy, Đại tướng đã ngồi chỉ huy trận đánh B52 năm 1972. Ngôi nhà 30 Hoàng Diệu đã thành một di tích lịch sử quan trọng. Một nhà thờ họ của một dòng họ có nhiều người đỗ đạt cao thủa trước cũng được công nhận là di tích lịch sử, thì ngôi nhà 30 Hoàng Diệu càng xứng đáng được công nhận là di tích lịch sử.
  Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, lão thành cách mạng
  Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, lão thành cách mạng.

  ----------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Có những khoảng lặng thật đáng sợ... (Tp)

  Chỉnh sửa: Tuấn Public, 11-05-2010 lúc 07:03 PM
  Cảnh báo: Những thành viên cố tình spam, quảng cáo để tăng số lượng bài viết tại Diễn đàn Sinh viên Hành chính sẽ bị banned (nickname + IP) vĩnh viễn mà không cần báo trước./.
 2. 11-05-2010, 10:26 PM
  Chuyên viên chính
  Bắt đầu vào 11-05-2010, 10:26 PM
  Bài viết: 635
  Bạch Văn Cơ is offline
  #2

  Default Đám tang Đại tướng

  Lịch sử luôn có những "mảng tối" nhất định. Là thế hệ đi sau, chúng ta không thể biết hết được (và không thể nào biết được) những "mảng tối" đó. Việc Đại tướng VNG khi...thì chắc chắn Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, MTTQVN và các đoàn thể cùng toàn thể nhân dân, kiều bào ngoài nước, bạn bè quốc tế chắc chắn sẽ lo lắng...cho NGƯỜI thật chu đáo. Còn lý do nào khiến tướng Nguyên, tướng Vịnh lo lắng như vậy ? bản thân mình cũng như nhiều người không thể biết hết được, nhưng mong các tướng đừng lo bởi NHÂN DÂN sẽ không quên những gì tướng VNG đã làm cho đất nước, cho dân tộc.
  Thế lực nào đứng sau chúng ta ?
 3. 12-05-2010, 11:46 AM
  Nguyên Ban Quản Trị
  Bắt đầu vào 12-05-2010, 11:46 AM
  Bài viết: 761
  avastminhdung is offline
  #3

  Default Đám tang Đại tướng

  Đóng góp của Đại tướng là quá lớn với đất nước.Người hoàn toàn xứng đáng phải được tổ chức quốc tang khi người ....,tôi nghĩ vậy và tôi tin rất rất nhiều người nghĩ giống tôi.
  0906744033
  email:hanhchinh.ad@gmail.com
  midudestroy@gmail.com
  Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ.
  Thân anh hùng click chuột định giang sơn
 4. 12-05-2010, 05:59 PM
  Điều Hành Diễn đàn
  Bắt đầu vào 12-05-2010, 05:59 PM
  Bài viết: 1,094
  Thái Hoàng Huy is offline
  #4

  Default Đám tang Đại tướng

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà mất thì quốc tang là đương nhiên, chắc còn phải bắn đại bác để tiễn đưa nữa! Nói chung sẽ là 1 đám tang rất lớn, chỉ sau đám tang của Bác Hồ thôi... Rồi sẽ có tên trường, tên đường.v.v. đặt tên của Đại tướng Võ Nguyễn Giáp. Tướng Giáp còn hơn cả một khai quốc công thần, còn là người con ưu tú của dân tộc Việt Nam cũng như tấm gương để con cháu noi theo!
  Nợ non sông vẫn chưa trả hết!

  Quan nhất thời, dân vạn đại!
 5. 12-05-2010, 07:17 PM
  Chuyên viên
  Bắt đầu vào 12-05-2010, 07:17 PM
  Bài viết: 114
  rongchien is offline
  #5

  Default Đám tang Đại tướng

  không chỉ có trong nước ko đâu mà có lẽ cả nước ngoài cũng là tang khi Đại Tướng mất . vì cái tên của Đại Tướng đã vượt ra ngoài tầm quốc gia rồi . 1 trong 10 vị tướng của thế kỷ 20 . được chính những bại tướng trước kia nể phục về tài năng và đạo đức của Đại Tướng . nhiều trường quân sự nước ngoài đã từ lâu nghiên cứu nghệ thuật quân sụư của ông để đưa và giảng dạy rồi .
  Fight Dragon freedom
 6. 18-08-2010, 08:08 PM
  Điều Hành Diễn đàn
  Bắt đầu vào 18-08-2010, 08:08 PM
  Bài viết: 1,543
  Tuấn Public is offline
  #6

  Default Đám tang Đại tướng

  Nguồn

  Ngày 25/8/2010, là sinh nhật lần thứ 100 của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Người mà Bác Hồ thường gọi là “Chú Văn” và được toàn quân tôn xưng là “Người anh cả của quân đội”).


  Người xưa bảo: “Người thọ bảy mươi xưa nay hiếm”. Vì thế, niềm vui của gia đình và đồng bào, đồng chí khi được mừng sinh nhật lần thứ 100 của vị Đại tướng - từng trải hai cuộc chiến lớn và 35 năm tái thiết đất nước - càng nhân lên gấp bội.

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp có hạnh phúc lớn là người sống lâu nhất trong những người lãnh đạo chủ chốt của Đảng và quân đội Việt Nam kể từ thời kỳ tiền khởi nghĩa năm 1945 đến nay. Và hạnh phúc lớn nhất của ông là được sự tin yêu và ngưỡng mộ của toàn quân và toàn dân, sự kính trọng của các vị lãnh đạo, nguyên thủ nhiều quốc gia và bạn bè quốc tế.

  Với đông đảo nhân dân, ông được mệnh danh là “Đại tướng của nhân dân”, “Đại tướng trong lòng dân”, vì cả cuộc đời mình, cho đến khi được đón sinh nhật lần thứ 100, ông luôn vì nước, vì dân, theo đúng lời dạy của Hồ Chủ tịch “dĩ công vi thượng” (đặt việc công lên hàng đầu).

  Trong cuộc đời dày cống hiến đó, ngoài lĩnh vực quân sự, Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn dành nhiều tâm sức cho nền khoa học nước nhà, đặc biệt trong thời gian 15 năm từ 1976 đến 1991 - trong cương vị là Phó thủ tướng phụ trách khoa học - giáo dục.


  Chỉnh sửa: Tuấn Public, 18-08-2010 lúc 08:24 PM
  Cảnh báo: Những thành viên cố tình spam, quảng cáo để tăng số lượng bài viết tại Diễn đàn Sinh viên Hành chính sẽ bị banned (nickname + IP) vĩnh viễn mà không cần báo trước./.
 7. 18-08-2010, 08:29 PM
  Chuyên viên
  Bắt đầu vào 18-08-2010, 08:29 PM
  Bài viết: 310
  rictusemra is offline
  #7

  Default Đám tang Đại tướng

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp....sẽ là một tổn thất to lớn không gì bù đắp được cho Việt Nam. Trong 2 cuộc kháng chiến, vai trò của ông là "vô cùng quan trọng". Đến thời bình, những lời cố vấn của ông cũng quan trọng không kém. Thế giới đến giờ vẫn kính nể Việt Nam vì có đến 2 trong số 10 vị tướng thế giới, mà trong đó 1 người vẫn còn sống. "Bậc thầy của chiến tranh du kích" là lời nhận xét của nước Anh về ông. Tất cả điều đó chứng tỏ đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong số những nhân tài quân sự bậc nhất không chỉ ở Việt Nam, mà còn của cả thế giới. Tuy vậy, em không mong đợi cái ngày quốc tang ấy, vì em muốn thế hệ sau này còn có sự cố vấn của ông.
  Nơi đâu có người đợi, nơi đó có người về...
 8. 18-08-2010, 08:53 PM
  Điều Hành Diễn đàn
  Bắt đầu vào 18-08-2010, 08:53 PM
  Bài viết: 1,543
  Tuấn Public is offline
  #8

  Default Đám tang Đại tướng
  Đại tướng trong buổi gặp mặt tổng thống Brasil Luiz Inácio Lula da Silva, năm 2008  Một thông tin rất thú vị là "Ông (Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tp) cũng nổi tiếng vì đã sống thọ hơn tất cả tổng thống Hoa Kỳ và hầu hết tướng lĩnh nổi bật trong chiến tranh Việt Nam." (Wikipedia)
  Xem bài về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên Wiki.
  Cảnh báo: Những thành viên cố tình spam, quảng cáo để tăng số lượng bài viết tại Diễn đàn Sinh viên Hành chính sẽ bị banned (nickname + IP) vĩnh viễn mà không cần báo trước./.
 9. 31-08-2010, 10:15 PM
  Khách Mời Danh Dự
  Bắt đầu vào 31-08-2010, 10:15 PM
  Bài viết: 30
  Xmusic is offline
  #9

  Default Đám tang Đại tướng

  @Tuấn public: Bạn cho mình hỏi ngu tí, Nguyễn Xuân Diện là ai, sống ở đâu, làm gì và con người này có đóng góp gì, đứng trên quan điểm của ai khi phát biểu vậy.
  Kẻ xây thành đắp lũy
  Người lấp bể dời non
  Ta chỉ là chiếc bánh
  Việc của mình là ngon
 10. 01-09-2010, 08:01 PM
  Chuyên viên
  Bắt đầu vào 01-09-2010, 08:01 PM
  Bài viết: 219
  BachLinhA5 is offline
  #10

  Default Đám tang Đại tướng

  nhà thơ đi làm kinh tế , Thống Chế đi đặt vòng.Đại tướng còn làm tốt trong nhiệm vụ SSKHHGĐ trong những năm ĐT làm thì việc tăng dân số của VN đã giảm đáng kể
  *__ăn Hậu__ở Tham__quân hàm Chính Trị__*
 11. 01-09-2010, 08:31 PM
  Administrator
  Bắt đầu vào 01-09-2010, 08:31 PM
  Bài viết: 165
  Nguyễn Lê is offline
  #11

  Default Đám tang Đại tướng

  Trích Nguyên văn bởi Xmusic View Post
  @Tuấn public: Bạn cho mình hỏi ngu tí, Nguyễn Xuân Diện là ai, sống ở đâu, làm gì và con người này có đóng góp gì, đứng trên quan điểm của ai khi phát biểu vậy.
  Thứ nhất, nguồn của bài viết này Blog Trương Duy Nhất, Blog Nguyễn Xuân Diện, boxitvn.wordpress.com

  Thứ hai, Đại tướng có nguyện vọng, mong ước được tổ chức Quốc tang?

  Thứ ba, những ai quan tâm, lo xa đến việc tang lễ của Đại tướng? Mục đích?

  Anh, em nào thích thì tải Nghị định số 61/2001/NĐ-CP xem và so sánh giữa Lễ Quốc tang và Lê Tang cấp Nhà nước nhé.
  --------------------
  Bổ sung bài viết...
  --------------------
  Trích Nguyên văn bởi Bạch Văn Cơ View Post
  Việc Đại tướng VNG khi...thì chắc chắn Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, MTTQVN và các đoàn thể cùng toàn thể nhân dân, kiều bào ngoài nước, bạn bè quốc tế chắc chắn sẽ lo lắng...cho NGƯỜI thật chu đáo. Còn lý do nào khiến tướng Nguyên, tướng Vịnh lo lắng như vậy ? bản thân mình cũng như nhiều người không thể biết hết được, nhưng mong các tướng đừng lo bởi NHÂN DÂN sẽ không quên những gì tướng VNG đã làm cho đất nước, cho dân tộc.
  Đồng ý với bạn nhưng NL xin điều chỉnh lại 01 "tẹo" thôi:

  Việc Đại tướng VNG khi...thì chắc chắn Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, MTTQVN và các đoàn thể cùng toàn thể nhân dân, kiều bào ngoài nước, bạn bè quốc tế chắc chắn sẽ lo lắng...cho NGƯỜI thật chu đáo. Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, MTTQVN và các đoàn thể cùng toàn thể nhân dân, kiều bào ngoài nước, bạn bè quốc tế, ... sẽ không quên những gì Đại tướng VNG đã làm cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam.
  Chỉnh sửa: Nguyễn Lê, 01-09-2010 lúc 08:40 PM
  Vui câu nhân nghĩa tròn sau trước,
  Lấy chữ chân tình gửi tặng nhau


  Liên hệ Nguyễn Lê:

  - Mail: danvuoncaudo@yahoo.com.vn- nguyenle@hanhchinh.com.vn
  - Di động: 0933.009.118

 12. 02-09-2010, 06:30 AM
  Khách Mời Danh Dự
  Bắt đầu vào 02-09-2010, 06:30 AM
  Bài viết: 30
  Xmusic is offline
  #12

  Default Đám tang Đại tướng

  Trích:
  Nguyên văn bởi Xmusic View Post
  @Tuấn public: Bạn cho mình hỏi ngu tí, Nguyễn Xuân Diện là ai, sống ở đâu, làm gì và con người này có đóng góp gì, đứng trên quan điểm của ai khi phát biểu vậy.
  Thứ nhất, nguồn của bài viết này Blog Trương Duy Nhất, Blog Nguyễn Xuân Diện, boxitvn.wordpress.com
  @NL:
  1. Mình hỏi ông Nguyễn Xuân Diện là ai, chứ không hỏi về nguồn của bài viết. Mình vào địa chỉ kia không thấy có mục giới thiệu về tác giả (About us).
  2.
  Thứ hai, Đại tướng có nguyện vọng, mong ước được tổ chức Quốc tang?
  Câu hỏi thứ 2 của bạn khiến mình không biết cmt thế nào, và không biết phải hiểu về bạn thế nào
  3. Với mọi người việc quan tâm đến vấn đề trên như nào mình ko rõ, nhưng với cá nhân mình, mình muốn hiểu thêm và hiểu đúng về các vấn đề liên quan đến Nghi thức nhà nước. Chắc bạn có xem chương trình kỷ niệm Quốc khánh 2.9 vừa rồi chứ. Bạn có thấy vấn đề gì không. Những gì thuộc về Nghi thức trong Hành chính nó là bộ mặt quốc gia đấy bạn ạ. Chứ không có nước nào kỷ niệm Tết Độc lập với màn quảng cáo thô thiển như kiểu vừa rồi đâu
  Kẻ xây thành đắp lũy
  Người lấp bể dời non
  Ta chỉ là chiếc bánh
  Việc của mình là ngon
 13. 02-09-2010, 06:48 AM
  Điều Hành Diễn đàn
  Bắt đầu vào 02-09-2010, 06:48 AM
  Bài viết: 1,543
  Tuấn Public is offline
  #13

  Default Đám tang Đại tướng

  @ Xmusic: Tôi không cần biết con người này (Nguyễn Xuân Diện) là ai, ở đâu, làm gì; tôi chỉ cần biết những phát ngôn của ông ta là hợp tình hợp lý, thuận theo lòng đại chúng.
  Cảnh báo: Những thành viên cố tình spam, quảng cáo để tăng số lượng bài viết tại Diễn đàn Sinh viên Hành chính sẽ bị banned (nickname + IP) vĩnh viễn mà không cần báo trước./.
 14. 02-09-2010, 07:28 AM
  Khách Mời Danh Dự
  Bắt đầu vào 02-09-2010, 07:28 AM
  Bài viết: 30
  Xmusic is offline
  #14

  Default Đám tang Đại tướng

  @ Xmusic: Tôi không cần biết con người này (Nguyễn Xuân Diện) là ai, ở đâu, làm gì; tôi chỉ cần biết những phát ngôn của ông ta là hợp tình hợp lý, thuận theo lòng đại chúng.
  Bạn là Moderator nên bài viết củ bạn có ý nghĩa định hướng đến nhiều thành viên, mà phần không nhỏ thành viên là cán bộ công chức tương lai và là bản sắc của diễn đàn. Thế mà bạn copy từ blog này nọ và ko cần biết tác giả của nó là ai, ở đâu, làm gì thì mình cũng ạ bạn
  Đây là mình nói trên phương diện tác nghiệp chứ không phải vấn đề khác nhé
  Kẻ xây thành đắp lũy
  Người lấp bể dời non
  Ta chỉ là chiếc bánh
  Việc của mình là ngon
 15. 02-09-2010, 01:51 PM
  Administrator
  Bắt đầu vào 02-09-2010, 01:51 PM
  Bài viết: 165
  Nguyễn Lê is offline
  #15

  Default Đám tang Đại tướng

  Trích Nguyên văn bởi Xmusic View Post
  @NL:
  1. Mình hỏi ông Nguyễn Xuân Diện là ai, chứ không hỏi về nguồn của bài viết. Mình vào địa chỉ kia không thấy có mục giới thiệu về tác giả (About us).
  2.
  Câu hỏi thứ 2 của bạn khiến mình không biết cmt thế nào, và không biết phải hiểu về bạn thế nào
  3. Với mọi người việc quan tâm đến vấn đề trên như nào mình ko rõ, nhưng với cá nhân mình, mình muốn hiểu thêm và hiểu đúng về các vấn đề liên quan đến Nghi thức nhà nước. Chắc bạn có xem chương trình kỷ niệm Quốc khánh 2.9 vừa rồi chứ. Bạn có thấy vấn đề gì không. Những gì thuộc về Nghi thức trong Hành chính nó là bộ mặt quốc gia đấy bạn ạ. Chứ không có nước nào kỷ niệm Tết Độc lập với màn quảng cáo thô thiển như kiểu vừa rồi đâu
  Không có gì bạn ạ. NL trích bài viết trước của bạn, tính ghi 1 câu là "thống nhất với ý bạn" nhưng mà trong đầu nghĩ nhiều việc nên quên.

  Trích Nguyên văn bởi Xmusic View Post
  @Tuấn public: Bạn cho mình hỏi ngu tí, Nguyễn Xuân Diện là ai, sống ở đâu, làm gì và con người này có đóng góp gì, đứng trên quan điểm của ai khi phát biểu vậy.
  Bạn nghĩ gì, nghĩ sao, nghĩ như thế nào không quan trọng lắm. . NL đặt 03 câu hỏi để gợi ý thêm với thành viên khác khi đọc chủ đề này của Tuấn public.

  Chút nữa quên vụ này.

  Trích Nguyên văn bởi Xmusic View Post
  Chắc bạn có xem chương trình kỷ niệm Quốc khánh 2.9 vừa rồi chứ. Bạn có thấy vấn đề gì không. Những gì thuộc về Nghi thức trong Hành chính nó là bộ mặt quốc gia đấy bạn ạ. Chứ không có nước nào kỷ niệm Tết Độc lập với màn quảng cáo thô thiển như kiểu vừa rồi đâu
  Hôm bữa NL làm gì không nhớ nữa nhưng không có xem chương trình này nên không biết như thế nào. Từ "Tết Độc lậP" bạn sử dụng, nghe lạ lạ. Từ nhỏ đến giờ, NL chỉ biết là ngày 02/9 là ngày Quốc khánh nước ta thôi.

  Đồng ý với bạn Nghi thức cũng quan trọng, là bộ mặt của 01 người, 01 tổ chức, 01 quốc. Nghi thức là bộ mặt, cũng chỉ là 01 bộ phận của con người. Còn những bộ phận quan trọng, quyết định khác mà chúng ta cần quan tâm.
  Chỉnh sửa: Nguyễn Lê, 02-09-2010 lúc 01:56 PM
  Vui câu nhân nghĩa tròn sau trước,
  Lấy chữ chân tình gửi tặng nhau


  Liên hệ Nguyễn Lê:

  - Mail: danvuoncaudo@yahoo.com.vn- nguyenle@hanhchinh.com.vn
  - Di động: 0933.009.118

Trang 1/2 12 CuốiCuối

Tags:

None