Dưới đây là sưu tầm rất nhiều tài liệu rất hay cho các bạn học anh văn.
1/ Tài liệu học tiếng Anh tổng quát:
Ngữ Pháp Thông Dụng trong Tiếng Anh
Ngữ Pháp Tiếng Anh thông dụng cho mọi người. Hy vọng sẽ giúp các bạn lấy lại được phần nào kiến thức đã mất cũng như bổ sung kiến thức còn thiếu trong Anh Ngữ. hihi..
- Mạo từ bất định
- Đại từ và tính từ sở hữu
- Đại từ quan hệ
- Đại từ và tính từ chỉ định
- Giới từ.
..
Download

Ngữ pháp tiếng Anh
Đây là cuốn giáo trình ngữ pháp tiếng anh đầy đủ nhất, cung cấp những kiến thức cơ bản cho người bắt đầu học tiếng anh.
Download

Cẩm nang học Tiếng anh 2009
Tập hợp kinh nghiệm học Tiếng anh từ các bài viết trên mạng nhé
Download

Tài liệu học tiếng anh "Toefl Grammar"
"Toefl Grammar Review" là một tài liệu học tiếng anh có nội dung tốt, phù hợp cho những người có nhu cầu học thêm tiếng anh.
Download Download 2

Kinh nghiệm học tiếng anh
Với người học tiếng Anh viết không những là kĩ năng khó mà còn tốn rất nhiều thời gian. Để viết đúng, viết hay thật không đơn giản chút nào. Sau đây là một số bí quyết muốn giới thiệu nhằm giúp các bạn viết hiệu quả hơn.
Download tại đây
Ngữ pháp tiếng Anh tổng hợp
Học Tiếng Anh qua Idioms
Download: Elementary | Intermediate | Advanced
Ebook học Anh Văn
Thời buổi này thì ai cũng biết rõ về tính quan trọng của Tiếng Anh, nhưng lại ko biết học hiệu quả thì phải học ở đâu và như thế nào. Khi học xong chương trình AV hệ 7 năm mà lại có rất nhiều bạn không thể giao tiếp được với người nước ngoài. Đó là sự thật ở đại đa số sinh viên hiện nay, vì vậy mình đã tìm những tips học AV cũng như nghe lời khuyên của nhiều người và gộp lại thành quyển Ebook này đây. Hi vọng quyển sách nhỏ này sẽ có ích cho nhiều bạn.
Download tại đây
10 lời khuyên hữu ích để nói và viết tiếng Anh
“Học tiếng Anh cũng giống như tập đi xe đạp, ít ai có thể đi xe đap thành thạo khi chưa ngã vài lần”. Sau những lần vấp váp đó, Matt Purland đã rút ra một vài lời khuyên có thể sẽ hữu ích cho bạn trong việc học tiếng, nhất là hai kỹ năng nói và viết.
Download tại đây
Văn phạm tiếng Anh thực hành (Grammar English basic)
Nếu bạn thấy mình đang thua cuộc chiến để khá tiếng Anh hơn mặc dù đã áp dụng nhiều cách thức để học tiếng Anh và đã đổ nhiều tâm sức vô việc ấy, hãy thử một phương pháp học ngoại ngữ mà tôi đã có kinh nghiệm áp dụng rất thành công. Phuơng pháp này đặc biệt dành cho những người đang sống trong quốc gia nói ngoại ngữ ấy.
Download tại đây
Tiếng Anh cơ bản TOEFL
Từ điển tiếng Anh bằng hình ảnh
Với hơn 3000 từ vựng, ebook từ điển tiếng anh bằng hình ảnh này sẽ giúp làm giàu vốn từ vựng của bạn. Bộ tài liệu Từ điển tiếng Anh bằng hình ảnh được thiết kế một cách công phu và vui nhộn. Đặc biệt với hình ảnh minh họa cụ thể và sinh động sẽ giúp các em phát triển tư duy và nhớ từ rất lâu.
Bộ Tài liệu học tiếng anh Download
Đây là bộ sách học tiếng anh từ cấp độ thấp đến cao (từ elementery đến pre intermediate) bao gồm các cuốn ebook học tiếng Anh chọn lọc nhất như:
Advanced English C A E Grammar Practice
Essential Grammar in Use Supplementary Exercises
Grammar Practice for Elementary Students
Grammar Practice for Intermediate Students
Grammar Practice for Upper Intermediate Students
Longman English Grammar Practice Intermediate Self Study Edition
New Grammar Practice pre-int with key
Oxford Practice Grammar with Answers
The Good Grammar Book
Download
Tiếng Anh theo dòng thời sự

“Tiếng Anh theo dòng thời sự” là cuốn sách dẫn dắt độc giả vào thế giới ngôn từ sống động trong những bản tin tiếng Anh với nhiều đề tài, từ kinh doanh (lương bổng giám đốc), kinh tế (thuật ngữ WTO) tới giáo dục (bằng cấp tiếng Anh, trường điểm); từ chuyện vi mô (định giá iPhone) đến chuyện vĩ mô (điều chỉnh lãi suất và chính sách tiền tệ)… Xuyên suốt trong tập sách là phương châm “hiểu sao cho đúng” của tác giả. Bên cạnh đó là cảnh báo những bẫy ngôn ngữ trong viết và dịch thuật tiếng Anh, phân biệt văn phong hoa mỹ sáo rỗng và tiếng Anh giản dị, hướng dẫn cách vượt qua những rào cản như thành ngữ và tục ngữ…
Download tại đây
British English A to Z - Làm chủ tiếng Anh - Anh

General readers and language lovers alike will have immediate access to an alphabetical listing of more than 5,500 “Briticisms” and their correlating “Americanisms” in this fully revised and updated volume. Featured in this new edition are several hundred new entries; lively discussions of British language, pronunciation, punctuation, style, usage, and culture; and special sections on units of measure, automotive terms, cricket terms, and more. Download tại đây
Học tiếng Anh qua những câu song ngữ Anh – Việt
Tổng hợp các bài viết về tiếng Anh

2/ Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh
Ngữ pháp tiếng Anh, luyện thi TOEFL, Grammar in Use
Understanding and Using English Grammar

The classic text for students, knowledge of which are in the range from intermediate to advanced level. A clear presentation of the material, accompanied by contributing to his learning illustrations makes the book as special product.
Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh!
A Basic English Grammar Exercises
A practical English Grammar
Grammar Need not be Cruel to be Cool

Business Grammar Style and Usage
Longman English Grammar Practice

New Grammar Practice (Pre-intermediate with key)
*Step-by-step grammar explanations with clear examples *A wealth of varied practice exercises with write-in space on the page *Tests to monitor students’ progress *Illustrated with lively cartoons to increase students’ understanding *An index and a comprehensive contents list for easy reference *For self-study, homework or use in class.
A Basic English Grammar Exercises
Grammar Practice for Upper Intermediate Students
Grammar Practice for Pre-intermediate Students
Grammar Practice for Intermediate Students
Grammar Practice for Elementary Students
Grammar Rules

Grammar and Vocabulary for Cambridge Advanced and Proficiency

Grammar and Usage for Better Writing
Các dạng bài tập chia động từ tiếng Anh
English Grammar Workbook for Dummies
Basic English Usage – Oxford University Press
An alphabetical guide to the most common problems of grammar and vocabulary
3/ Tài liệu luyện thi tiếng Anh
Bí quyết luyện thi TOEFL - Download
Đề thi TOEIC tháng 2 - 2009 | Tháng 3,4,5 | Tháng 1
185 TOEFL Writing (TWE) Topics and Model Essays
Tài liệu phục vụ ôn luyện học tiếng Anh, phục vụ các bạn sinh viên và những ai có đang học tiếng Anh
Download tại đây
Sample essay for the TOEFL Writting test
Bao gồm 963 bài ESSAY mẫu
Download tại đây
Tiếng Anh cơ bản TOEFL
Giáo trình học TOEFL
Cambridge Practice Tests for IELTS 1
60 câu hỏi trắc nghiệm Tiếng Anh
TOEIC - 870 câu hỏi và đáp án
Doing your best on the TOEIC
Long term: the best way to prepare for a language test is to read a lot, to listen and speak a lot, to write a lot.
Download tại đây
TOEFL Reading
Đề thi TOEFL (bao gồm file audio cho phần Listening)
PDF | Audio
Bài đọc TOEFL
Làm bài trắc nghiệm tiếng Anh – 5 bí quyết ăn điểm
Để làm tốt một bài thi trắc nghiệm tiếng Anh, ngoài kiến thức, thí sinh cần có những kỹ năng và chiến lược làm bài tốt. Sau đây là những phần tư vấn của ông Gavan Iacono, Giám đốc Language Link Việt Nam
McGraw Hill SAT 2010


TOEIC speaking and writing test review
TOEIC listening and reading test review
101 Helpful Hints for IELTS

1000 Real GMAT Sentence Correction Questions

2000 Câu hỏi trắc nghiệm trình độ A – B Tiếng Anh

1500 Câu hỏi trắc nghiệm trình độ C tiếng Anh
Dictionary Cambridge English Grammar – Check Your Vocabulary for IELTS
Ielts Sure Success
IELT Secrets
Ielts Speaking 1

IELTS Practice Tests Plus

Bộ sách luyện thi IELTS tổng hợp (65MB)
3500 câu trắc nghiệm Tiếng Anh: mức A và mức B
Building Grammar Skill for TOEFL iBT
A complete guide to English Grammar, which covers every part of speech, and is presented with people who are planning to take the iBT TOEFL exam in mind. Over 50 key grammar points which feature: clear, detailed explanations, over 115 exercises, and thousands of questions.

SAT Writing Essentials
The SAT writing exam consists of 49 multiple-choice questions and an essay. SAT Writing Essentials mirrors the real test with 35 minutes devoted to the questions, followed by 25 minutes for the essay. Incorporating the SAT’s most recent changes, these questions emphasize grammar and usage and the most effective way to revise a sentence or passage. The book covers specific strategies for writing a timed essay and includes four different practice writing tests to effectively prepare students for the essay.

TOEFL IBT Tips
TOEFL Secret

Giáo trình TOEFL
Check Your English Vocabulary for TOEIC

Filled with illuminating questions and answers, this comprehensive workbook provides exercises to help teach and build vocabulary related to the TOEIC examination. For nearly three decades, the Test Of English for International Communication (TOEIC) has been used to measure the ability of nonnative English speakers to use English in occupational situations.

Through the puzzles, examples, and word games in this guide, students can get to know words in different contexts and become familiar with language use in the workplace. The material covered also includes grammar, comprehension, and spelling to fully prepare test takers for the TOEIC.
ETS-The Official Guide To The New TOEFL IBT (Book +audio)

The Official TOEFL Prep Guide is the only authorized guide to the all-new TOEFL scheduled to be introduced in North America and Europe in Fall 2005 and elsewhere in 2006. The TOEFL is an admission criterion at virtually all English-speaking U.S. and Canadian colleges and universities for students whose first language is not English. In addition to actual TOEFL questions for practice, you will get detailed explanations of what is being tested in each section and how each section is structured, plus expert tips on how to ace every speaking and writing task. You will learn how to construct a good answer and how to integrate speaking, listening, and writing skills. The companion audio CD offers an unparalleled opportunity to prepare for the listening portions of the test.
>>> Download book | Download Audio
Bộ sách luyện thi GRE - TOEFL - SAT
4/ Tài liệu tiếng Anh theo kỹ năng
Tài liệu đọc tiếng anh
Writting Skills - Success in 20 minutes a day
Luyện Kỹ năng viết văn bản tiếng Anh
Download tại đây
Kỹ năng nghe tiếng anh - Bí quyết nghe tiếng Anh tốt
Kỹ năng viết mail bằng Tiếng Anh
Những lỗi thông thường trong tiếng Anh
The A-Z of correct English
The A–Z of Correct English is a reference book which has been written for the student and the general reader. It aims to tackle the basic questions about spelling, punctuation, grammar and word usage that the student and the general reader are likely to ask.
Luyện dịch tiếng Anh
Các nguyên tắc và cách dịch tiếng Anh cực hay và dễ hiểu. Dịch là một kỹ năng khó trong việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Trong nhiều trường hợp chúng ta có thể thấy rằng dịch từ tiếng anh sang Tiếng Việt thì dễ dàng hơn vì có sự hỗ trợ của từ điển. Nhưng lý do quan trọng hơn của ưu thế này chính là sự hiểu biết sâu sắc ngôn ngữ mẹ đẻ và bản sắc văn hóa dân tộc mình.
Luyện dịch Việt Anh
Hướng dẫn đọc và dịch báo chí tiếng Anh
1001 bài viết tiếng anh dành cho người mới học (xem Phần 2)
Luyện dịch anh việt

501 câu hỏi đọc hiểu
Những bài kỹ năng luyện đọc
Luyện kỹ năng đọc trên web
Tuyển tập thành ngữ tục ngữ ca dao việt nam

Pictures for Writing – Longman

Download Book 1 | Download Book 2
Common Errors In English Usage – Oxford University Press
Tuyển tập những lỗi thường gặp trong tiếng Anh
Quick Solutions to Common Errors in English


Designed to help resolve most common English language problems and queries, this book has an accessible reference format with examples and explanations of mistakes regarding sentence construction, spelling, punctuation and grammar.

Schaum’s Quick Guide to Essay Writing
The Fastest, Easiest Way to Learn: Schaum’s Quick GuidesThese concise, quick reference guides are perfect for business people, writers, and students at all levels. Written by top experts, they offer readers the easiest, most efficient strategies to master or learn a new skill. All Schaum’s Quick Guides include do’s and don’ts for avoiding common errors, handy checklists, and practice exercises for building skills quickly.

Steps to Writing Well


Truyện cười quốc tế
Ngôn ngữ trong các câu chuyện phần lớn là ngôn ngữ đời sống hàng ngày, không có tính chất trang trọng (informal) dùng để nói chuyện với bạn bè, với những người thân thuộc xung quanh. Những mẩu truyện cười trong tập sách này có số lượng từ vựng phong phú xung quanh các chủ đề đời sống hàng ngày giúp các bạn xem việc sử dụng từ và ngữ pháp trong việc học tiếng Anh, giúp làm phong phú số từ vựng của các bạn.


8 Kinds of Writing

+ Short Story
+ Biography
+ Information Report
+ Observational Writing
+ Problem/ Solution Writing
+ Cause and Effect
+ Evaluation
+ Autobiography
136 bài luận tiếng Anh hay nhất – 136 Best Models Essays

Quyển sách “136 Best models essays – các bài luận mẫu hay nhất ” này, với các bài luận thực tế trong nhiều tình huống sinh động khác nhau sẽ cung cấp cho người học không chỉ các bài mẫu mà còn trình bầy những cách thức và bí quyết để viết một bài luận hay một lá thư theo một chủ đề cụ thể nhờ đó có thể giúp học viên áp dụng, điều chỉnh và viết tiếng Anh một cách tự tin hơn.

Các đề tài viết trong sách đề cập đến nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống như thương mại, chính trị, khoa học, xã hội, ngôn ngữ, nghệ thuật, học tập, vui chơi giải trí… Download tại đây
Grammar and Usage for Better Writing
Giáo trình Translation
phần 5 | Phần 1 và 2 | Phần 4
5/ Tài liệu tiếng Anh chuyên ngành
Tiếng Anh chuyên ngành quản trị kinh doanh
Giúp bạn luyện kỹ năng nghe, nói đọc và viết, cung cấp cho bạn cách hiểu và diễn đạt những khái niệm then chốt của kinh doanh và kinh tế học. Cuốn sách bao quát những lĩnh vực quan trọng trong việc quản lý, sản xuất, tiếp thị, tài chính và kinh tế vĩ mô.
Download tại đây
Anh Văn du lịch
Đây là giáo trình hướng dẫn học tiếng Anh dành cho ngành du lịch, bạn nào yêu thích du lịch, muốn quảng bá hình ảnh quê hương mình với các du khách nước ngoài thì tham khảo giáo trình này.
Download tại đây
Tiếng Anh chuyên ngành CNTT
Tiếng Anh chuyên ngành CNTT - bài tập | Tiếng Anh chuyên ngành CNTT lý thuyết
1- 100 mẫu thư thương mại tiếng Anh được sắp xếp theo thứ tự chữ cái đầu
Mẫu CV bằng tiếng Anh (Curriculum Vitae)
Đọc và viết thư tiếng Anh
Đây là 10 điều cơ bản trong việc viết mail, tài liệu tiếng anh.Bạn có thể ứng dụng trong việc viết mail gửi KH, cấp trên...
Mẹo viết thư thương mại bằng tiếng Anh
Có mấy kiểu thiết trí thư thương mại, khi nào thì nên dùng mỗi loại này? Những điều khoản thường thấy trong một bức thư thương mại là gi? Trong mỗi tình huống thì văn phong cần ra sao?...Bạn sẽ tìm thấy ngay câu trả lời trong tài liệu này để giải đáp cho những vướng mắc thường gặp trong khi viết thư thương mại bằng tiếng Anh.
Các thuật ngữ chuyên nghành tiếng anh kinh tế
Một số mẫu thư tiếng anh trong thương mại (597)
Tiếng Anh chuyên ngành Viễn thông
Từ điển Kinh Tế Anh – Việt
Cách dùng từ ngữ và thuật ngữ Kinh tế Thương mại Việt – Anh


Ngày nay việc sử dụng tiếng Anh trong lĩnh vực thương mại đã trở thành một nhu cầu thiết yếu với hầy hết thương kỹ nghệ gia và các nhân viên làm việc tại các công ty liên doanh nước ngoài, nhưng để sử dụng chính xác và thành thạo các từ ngữ, thuật ngữ cũng như các mẫu câu chuẩn mực trong tiếng Anh thương mại là điểu không dễ dàng lắm. Download tại đây
How to Write Effective Business English

How to Write Effective Business English teaches the non-native reader how to create clear, concise messages and avoid verbosity. Assuming an intermediate knowledge of English, this book provides guidelines for further development, deals with real life scenarios and gives readers answers that even their bosses might not know.

Focusing on emails, letters, resumes or job applications, it gives readers an easy system for writing clearly, quickly and easily. It will also appeal to native English speakers who feel that their written business English needs practice.
Download tại đây
6/ Tài liệu tiếng Anh giao tiếp, nghe nói
Học tiếng Anh giao tiếp qua điện thoại
Các câu nói tiếng Anh thông thường
Đây là một tài liệu giúp ai muốn học tiếng Anh nóng để giao tiếp với bạn bè và trong những tình huống cần thiết khi phải tiếp xúc với người nước ngoài.
Download tại đây
Kỹ năng nghe tiếng anh - Bí quyết nghe tiếng Anh tốt
Better speaking - Làm thế nào để nói tốt hơn?
Cách phát âm tiếng Anh
Làm thế nào để nói tiếng anh như người nước ngoài
Pronunciation dictionary
This study guide enables readers to make the best use of the Longman Pronunciation Dictionary. The dictionary and study guide together are a powerful aid to the study of English pronunciation.
Download tại đây
Speak English like an American (book + audio)

Quyển sách này sẽ la công cu rất hữu hiệu khi ban muốn học cách sử dụng tiếng Anh của người Mỹ, vì nó đưa ra các giải thích cách sử dụng của từng thành ngữ trong các tình huống, ngữ cảnh ...Một cuốn sách luyện nghe giọng Mỹ cực chuẩn với các chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày và kinh doanh thương mại, có phần Idiom và Phrasal Verb được kèm theo sau mỗi bài học rất tiện lợi để ôn tập.
Download tại đây
Tại sao người Việt nói tiếng Anh không hay
Improve Your American English Accent
Cách nói Hello và Goodbye

Khi bạn gặp ai đó, là người bạn quen hay là ai đó bạn mới quen lần đầu, thì thông thường bạn sử dụng những câu đơn giản để chào hỏi. Câu chào là cách mở đầu thân thiện cuộc nói chuyện, hay là cách mà để ai đó biết rằng bạn nhìn thấy họ.Ebook sẽ giúp bạn sử dụng hai câu chào này bằng tiếng Anh một cách hợp lí nhất. >>> Download tại đây
Clip học phát âm tiếng Anh từ A-Z: Phần 1 | Phần 2
Elements of pronunciation
American Accent Training
Download tài liệu luyện nghe nói tiếng Anh
Đây là tài liệu luyện nghe nói tiếng Anh "American Accent Training" rất hay và hiệu quả. Tất cả bao gồm 5 CD luyện nghe kèm theo sách.

Nhấp chuột vào đây để download tài liệu

7/ Tài liệu Từ vựng tiếng Anh
Những từ thông dụng nhất trong Tiếng Anh
Ở đây được chia thành danh sách 100 từ thông dụng nhất, rồi đến danh sách 2000 từ, ... cách tổng hợp này cũng là một cách học từ vựng rất tốt!
Download tại đây
"Business Vocabulary in Use"
Ebooks này rất hay, được tuyển bởi Anh Trần Xui
Download tại đây
Tổng hợp giới từ tiếng Anh
Cambridge English Vocabulary in use
Thành ngữ tiếng Anh
Đây là cuốn sách không thể thiếu nếu Bạn là Người dịch thuật hay đơn giản Bạn chỉ muốn học tốt môn tiếng Anh
Sách luyện giới từ: Ins and Outs Preposition
Hướng dẫn cách sử dụng của tất cả các giới từ trong nhiều trường hợp khác nhau
Ngân hàng cấu trúc tiếng anh thông dụng
To be a bad fit: Không vừa
To be a bear for punishment: Chịu đựng được sự hành hạ
To be a believer in ghosts: Kẻ tin ma quỷ
To be a believer in sth: Người tin việc gì
....
Trắc nghiệm giới từ tiếng Anh
The Oxford Dictionary of New Words
English Vocabulary In Use – Intermediate
English Vocabulary In Use – Elementary
English Vocabulary In Use – Upper Intermediate And Advanced

The Penguin Dictionary of American English Usage and Style
As a practical guide to correct grammar and word choice, The Penguin Dictionary of American English Usage and Style makes an excellent addition to the reference shelf of any high school or college student, and those who write professionally will get plenty of use out of it as well. Words are arranged alphabetically, and thorough cross-referencing makes it fairly easy to track down specific answers, from the plural of “rhinoceros” to when “due to” is an acceptable phrase.


Help with Phrasal Verbs
Barrons – 501 English Verbs
This is the newest title extensive 501 Verbs series, this book will prove especially valuable to ESL students and those preparing to take the TOEFL exam. It also serves as an excellent summary of verb forms for use in any English grammar course. Each verb is presented alphabetically, one verb per page, with the page head showing the verb in its infinitive form.
Word Formation In English
Phrasal Verb Organiser

Webster Essential vocabulary

1000 English Proverbs and Sayings
1. A bad beginning makes a bad ending.
2. A bad corn promise is better than a good lawsuit.
3. A bad workman quarrels with his tools.
4. A bargain is a bargain.
5. A beggar can never be bankrupt.
6. A bird in the hand is worth two in the bush....
English Slang Dictionary – Từ điển từ lóng tiếng Anh
8/ Các phần mềm học tiếng Anh

English Grammar 2.4.2 - giải pháp tự học tiếng Anh (đọc thêm bài giới thiệu về chương trình này) Phần mềm luyện thi IELTS miễn phí Download
Cách học cho kỳ thi Internet-based TOEFL (Download TOEFL Tips) pdf format
Phần mềm dùng để thực hành môn Speaking - TOEFL iBT, có chức năng thu âm
Trắc nghiệm Tiếng Anh
Trắc nghiệm Tiếng Anh là phần mềm miễn phí nhằm hỗ trợ học sinh chuẩn bị thi đại học làm quen với việc làm bài thi tiếng Anh bằng hình thức trắc nghiệm. Download

Hãy chia sẻ nguồn tài liệu học tiếng Anh miễn phí này tới những người bạn mà bạn thấy có thể cần thiết vơi họ