Ngành điều dưỡng đã khan hiếm lại kiếm thu nhập khủng

  • hanhchinh
  • 17 Tháng Tư, 2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Ngành điều dưỡng đã khan hiếm lại kiếm thu nhập khủng

Ngành điều dưỡng từ trước đến nay vẫn luôn là ngành được nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký vào các trường Đại học cao đẳng. Một phần bởi ngành học này có cơ hội nghề nghiệp và thu nhập ổn định sau khi ra trường.

Số lượng dân số ở nước ta hiện nay ngày càng cao, trong khi các vấn đề về bệnh tật luôn gia tăng khiến cho các bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân. Những người theo ngành điều dưỡng luôn trong tình trạng quá tải công việc mà nhân lực nguồn điều dưỡng tuy có đào tạo nhiều nhưng chưa đủ trình độ, năng lực để hành nghề. Điều này vẫn khiến cho các trường Đại học cao đẳng tiếp tục gia tăng chỉ tiêu tuyển sinh và không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy để đáp ứng cho nhu cầu cần thiết của xã hội. Từ đó có thể thấy sinh viên ngành điều dưỡng sau khi ra trường cơ hội nghề nghiệp rất lớn.

Hiện nay các bệnh viện không ngừng được mở ra để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân điển hình như bênh viện Bạch Mai, bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Người làm điều dưỡng tại đây cũng phải làm việc với công suất lớn nên mức lương được chi trả cũng khá cao so với những ngành khác. Không chỉ tại Việt Nam mà nhiều nước trong khu vực cũng đang có tình trạng thiếu nguồn nhân lực ngành điều dưỡng có chất lượng. Vì vậy, sinh viên theo học ngành này có thể tham gia công tác tại nước ngoài nếu như đủ kiến thức và trình độ. Việt Nam cũng đã tích cực hợp tác với các nước Đức, Nhật để cung cấp nguồn lao động ngành điều dưỡng cho các nước này mở rộng cơ hội cơ hội việc làm, cũng như sự học hỏi kiến thức của nước ngoài, đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa các nước.

Điều dưỡng luôn ở tình trạng thiếu nhân lực trong các bệnh viện ở Việt Nam

Việc chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được chú trọng, những người theo ngành điều dưỡng ngoài làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế thì có thể thực hiện làm ngoài cho các hộ gia đình nhất là ở các thành phố lớn. Việc khám và chăm sóc sức khỏe định kỳ theo tháng, theo năm được thực hiện thực hiện tại các hộ gia đình, điều này sẽ khiến cho những người làm ngành điều dưỡng sẽ kiếm thêm được một nguồn thu nhập khá lớn ngoài lương. Tuy nhiên, để thực hiện được việc đó thì cũng yêu cầu họ là những người điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao và thực hiện các công việc như:

  • Thăm khám sàng lọc các bệnh đơn giản
  • Chăm sóc, tiêm, truyền, đo huyết áp cho bệnh nhân
  • Chăm sóc người cao tuổi
Điều dưỡng tại nhà được giúp tăng thu nhập

Bằng những kiến thức trong ngành điều dưỡng cùng với nhu cầu xã hội thì thu nhập của những người điều dưỡng ngoài mức lương chính còn có thể làm thêm các công việc để gia tăng thu nhập. Đối với những sinh viên vẫn đang theo học tại các trường Đại học cao đẳng ngành y nếu đã có đủ năng lực cũng có thể đi làm thêm để đem lại thu nhập. Trong đó, mức thu nhập trong ngành này cũng tương đối cao so với việc làm thêm ở các ngành khác trong xã hội.

Cập nhật thông tin về Xuất khẩu lao động sang nước ngoài khối ngành y dược nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

5 (100%) 1 vote