Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? Ra trường làm gì?

Trong mùa tuyển sinh những năm gần đây thì ngành Kinh doanh quốc tế hiện đã và đang nhận được sự quan tâm khá lớn từ các bậc phụ huynh và cả các em học sinh. Câu hỏi được đặt ra “Ngành Kinh doanh quốc tế là gì? kinh doanh quốc tế ra trường làm gì ra trường làm gì? Là một câu hỏi nhận được nhiều nhất trong các ngày hội tuyển sinh.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin ngành Kinh doanh quốc tế và giải đáp câu hỏi ngành Kinh doanh quốc tế là gì? kinh doanh quốc tế ra trường làm gì ra trường làm gì

1. Ngành Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế chính là toàn bộ để có thể giúp cho các hoạt động giao dịch kinh doanh đã và được thực hiện giữa các quốc gia, để có thể nhằm thoả mãn các mục tiêu kinh doanh của các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân và của các tổ chức kinh tế.

Ngành kinh doanh Quốc tế được sinh viên yêu thích

Đây chính là một công việc liên quan đến giao dịch giữa nước này với nước khác, giữa các quốc gia này với quốc gia khác, và là một lĩnh vực năng động và đồng thời mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, để có thể cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, về chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.

Đọc thêm: Ngành Kinh doanh quốc tế và cơ hội việc làm cho sinh viên

2. Tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

Để có thể tự tin và nắm bắt được các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn của ngành Kinh doanh quốc tế, thì bên cạnh việc song song với kiên thức chuyên ngành, thì sinh viên còn phải làm quen với việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và những kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế.

Theo khảo sát, thì hiện nay tại Việt Nam người dân mức thu nhập trung bình của ngành Kinh doanh quốc tế sẽ dao động từ 7 – 10 triệu/tháng đối với nhân viên và khoảng từ 30 – 50 triệu/tháng đối với các cấp cao hơn nhưu cấp quản lý. Ở Úc, thì con số này đã tăng lên 60,000 – 75,000 AUD/năm dành riêng cho nhân viên và 85,000 – 155,000 AUD/năm dành cho các cấp cao hơn như cấp quản lý – Thông tin được trích ra từ trang web từ Payscale.com.

Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì

Ngành Kinh doanh quốc tế chính là một ngành học hiện này được coi là còn rất mới mẻ, chỉ mới xuất hiện trong một vài năm gần đây ở một số trường đại học và trong đó có rất nhiều các trường đại học như Đại học HUTECH và đại học Ngoại Thương hay Đại học Kinh tế quốc dân tuyển sinh năm 2017 thu hút một lượng lớn quan tâm từ phụ huynh và các em học sinh.

Sau khi sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế, các bạn có thể làm các công việc như:

Chuyên viên chuyên kinh doanh, hoặc làm bên xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh, hoặc trong các công ty thương mại, trong các công ty xuất nhập khẩu, hoặc văn phòng đại diện, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng…

Làm nhân viên,hoặc là trợ lý xuất nhập khẩu, thăng tiến trở thành nhà quản lý xuất nhập khẩu hay lãnh đạo tại các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

5 (100%) 1 vote