Tìm hiểu ngay 5 ngành nghề “hot” nhất hiện nay

Việc chọn ngành, chọn nghề luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh, bạn trẻ. Bởi việc chọn ngành, chọn nghề là yếu tố quyết  định đến tương lai của con bạn, của bạn sau này. Vậy ngành học nào đang hot nhất hiện nay? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé: Top 5 ngành nghề “hot” nhất hiện nay.

Ngành nghề hot? là cái tên được nhiều bạn trẻ tìm kiếm và quan tâm và tìm hiểu. Vậy bạn đã biết ngành nào “hot” nhất hiện nay chưa? Nếu chưa hãy tìm hiểu ngay 5 ngành nghề “hot” nhất hiện nay, qua bài viết dưới đây nhé.

1. Ngành y tế

nganh-y-te-1

Ngành y tế – Một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay

Ngành y tế là một trong những ngành nghề “hot’ nhất hiện nay. Là một trong những ngành lọt top đầu về số lượng thí sinh đăng ký theo học. Vậy bạn có biết lý do nào mà ngành y tế “hot” như vậy không? Nếu không thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để giải đáp câu hỏi của mình nhé.

Ngành y tế là những ngành học liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người như: Điều dưỡng, y đa khao, điều dưỡng, hộ sinh, vật lý trị liệu, y học cổ truyền,..Số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành này càng nhiều, vì một số lý do sau:

Thứ nhất, do đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng nguồn lao động lớn, tạo ra cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên ngành y sau khi ra trường rất lớn.

Thứ 2, tình trạng nguồn nhân lực ngành y tế đang khan hiếm, nhất là trong vòng 5 năm tới. Nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngành y tế này càng tăng lên. Theo kế hoạch phát triển nhân lực ngành y của bộ Y tế, đến năm 2020 nước ta cần bổ sung thêm khoảng 10.887 dược sĩ bậc đại học, 83.851 nguồn nhân lực ngành điều dưỡng.

Thứ 3, nhiều em thí sinh có ước mơ được trở thành y tá, bác sĩ để có thể chữa trị cho nhiều bệnh nhân và chăm sóc sức khỏe cho gia đình, người thân của mình,..

Thứ 4, Mức lương khối ngành y tế khá cao, từ 20 đến 30 triệu/1 tháng, đối với lương y tế làm ở các bệnh viện nước ngoài trung bình là 66.567$/năm.

Thế nhưng, không phải ai cũng có thể trúng tuyển ngành y vào các trường đại học. Vì vậy, có rất nhiều em nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường cao đẳng đào tạo ngành y. Để đáp ứng như cầu đó, nhiều trường cao đẳng đã thực hiện tuyển sinh như: Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tuyển sinh 2019, …

Không chỉ đáp ứng nhu cầu học, các trường đại học, cao đẳng ngành Y thực hiện tuyển sinh, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành Y tế trong tương lai.

2. Ngành kinh doanh

Ngành kinh doanh là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay mà bạn có thể quan tâm. Bởi ngành kinh doanh luôn là ngành đứng đầu về số lượng thí sinh đăng ký với 739.040 nguyện vọng ( năm 2018). Vậy bạn đã biết lý do tại sao khối ngành kinh doanh lại hot đến như vậy không?  Nếu không thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cơ hội việc làm rộng mở, môi trường làm việc đa dạng, phong phú. Đặc biệt là trong thời kỳ đất nước hội nhập nền kinh tế quốc tế, phát triển nền kinh tế thị trường, vốn đầu tư nước ngoài lớn. Đã mở ra cơ hội việc làm rất lớn đối sinh viên học chuyên ngành kinh doanh.

Công việc và môi trường làm kinh doanh rất năng động, cơ hội thăng tiến nhanh, mức thu nhập lý tưởng đây cũng là lý do nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành học này. Hơn nữa, học kinh doanh mở ra cho các em nhiều sự lựa chọn hơn những ngành học khác.

3. Ngành công nghệ thông tin

Nói đến ngành nghề hot là phải nói đến ngành công nghệ thông tin. Ngành thông tin không những ngành hot mà còn là ngành tiềm năng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngành này rất là lớn, thậm chí nhiều doanh nghiệp còn “khát” nguồn nhân lực ngành này.

Khi đất nước đang trong thời kỳ phát triển nền công nghệ 4.0, đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các em sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin. Nhu cầu tuyển dụng ngành này luôn ở mức cao, dự tính trong vòng 5 năm tới nước ta sẽ cần bổ sung 411.000 người nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin.

Đối với dân IT, họ luôn có mức thu nhập cao, nhất là những ai từng đi làm và có kinh nghiệm. Các nhà tuyển dụng sẽ sẵn sàng trả lương cho bạn ở mức trên 20 triệu, nếu bạn đã từng đi làm và có kinh nghiệm làm việc 2 năm. Đây chỉ là mức lương nhân viên, còn đối với mức lương quản lý, giám đốc sẽ còn cao hơn nhiều.

Cơ hội việc làm, mức thu nhập lý tưởng là lý do ngành công nghệ thông tin trở nên hot và được nhiều bạn trẻ quan tâm đến như vậy.

4. Ngành quản lý khách sạn, nhà hàng – Du lịch

nganh-quan-ly-khach-san
Ngành quản lý khách sạn, nhà hàng- du lịch; một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay

Ngành quản lý khách sạn, nhà hàng – Du lịch là một trong những ngành hot trong top 5 ngành hot mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này.

Một trong những yếu tố bạn đưa ra có nên theo học ngành này hay không đó là cơ hội việc làm và mức lương bạn sẽ nhận được sau khi ra trường. Và ngành quản lý khách sạn, nhà hàng – Du lịch cũng không nằm ngoại lệ. Khi đất nước phát triển, hội nhập nền kinh tế quốc tế đã thu hút rất rất nhiều lượt khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Đã mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho các em sinh viên học ngành quản lý khách sạn, nhà hàng và du lịch.

Không chỉ khách du lịch quốc tế đến Việt nam ngày càng nhiều, mà khách du lịch trong nước cũng tăng lên. Nhu cầu du lịch tăng đã thúc đẩy sự phát triển các khu du lịch, nghỉ dưỡng cũng khách sạn, nhà hàng, các công ty du lịch. Sự phát triển này đã tạo ra cơ hội việc làm lớn cho các em sinh viên học chuyên ngành quản lý khác sạn, nhà hàng – du lịch.

5. Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ anh là ngành cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu trong top 5 ngành nghề hot nhất hiện nay. Bởi thị trường việc làm ngành ngôn ngữ anh ngày càng lớn. Khi đất nước mở cửa, công ty doanh nghiệp nước ngoài thành lập ở Việt Nam ngày càng nhiều, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Sinh viên học ngành ngôn ngữ anh ra trường có thể làm việc tại các công ty nước ngoài, làm bên bộ ngoại giao, làm giảng viên, giáo viên dạy tiếng anh hay làm hướng dẫn viên du lịch,…công việc đa dạng, môi trường làm việc năng động, mức lương thu nhập cao, nhu cầu sử dụng ngành ngôn ngữ anh nhiều. Đó là lý do tại sao ngành ngôn ngữ anh hot như vậy.

Trên đây là top 5 ngành nghề hot nhất hiện nay mà bạn có thể đọc và tham khảo. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn ngành, chọn nghề. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

5 (100%) 1 vote