Những điều mọi sinh viên đại học nên làm trước khi tốt nghiệp

  • hanhchinh
  • 5 Tháng Bảy, 2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Những điều mọi sinh viên đại học nên làm trước khi tốt nghiệp

Cho dù bạn là một sinh viên năm thứ nhất hay một sinh viên năm cuối sẵn sàng tốt nghiệp thì đều có những thứ muốn làm trước khi rời cánh cổng nhà trường. Hãy thử viết ra một danh sách những điều bạn muốn và đã làm ở đại học. Sau đó, xem danh sách bên dưới có bao nhiêu mục khớp với danh sách của bạn nhé.

  1. Du học

Sống và học đại học ở một vùng đất xa xôi có thể đáng sợ, nhưng rủi ro luôn song hành cùng cơ hội. Học tập ở nước ngoài mang lại cho bạn cơ hội trải nghiệm văn hóa quốc tế, làm chủ các ngôn ngữ mới và kết bạn trên khắp thế giới!

Nếu chưa hoàn thành được mong muốn đó, khi bước ra khỏi giảng đường đại học, hãy đặt ngay một chuyến bay để thăm thú mọi nơi trên khắp thế giới.

  1. Làm tình nguyện

Tình nguyện là hoạt động gắn liền với sinh viên. Ít nhất một lần trong đời sinh viên, bạn nên tham gia một hoạt động tình nguyện để hiểu được sự vất vả và san sẻ khó khăn với những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Đây cũng là cách giúp bạn trưởng thành và học hỏi thêm được rất nhiều điều.

Bạn Như Nguyệt, sinh viên trường Cao đẳng y dược Nha Trang chia sẻ: “Thời gian trở thành tình nguyện viên đội máu là lúc mình cảm thấy cuộc sống mình có ý nghĩa nhất. Một lần tới thăm các em nhỏ mắc bệnh tan máu bẩm sinh đã thôi thúc và khiến mình có quyết tâm hơn, không ngại nắng mưa đi tuyên truyền vận động hiến máu để đem lại thêm sự sống cho các em.”

Hình ảnh có liên quan

Làm tình nguyện là cách san sẻ với người khác

  1. Tham gia sinh hoạt câu lạc bộ

Ở đại học có vô số các câu lạc bộ cho bạn lựa chọn tham gia. Từ các câu lạc bộ học thuật, tiếng Anh đến âm nhạc, thể thao, đào tạo kỹ năng,… Mỗi một môi trường sẽ là cơ hội cho bạn học hỏi thêm nhiều điều mới, có những người bạn, anh em tốt và trau dồi những kỹ năng cần thiết như thuyết trình, lãnh đạo, quản lý thời gian…

  1. Đi làm thêm

Học đại học đồng nghĩa với việc bạn đã trên 18 tuổi, ở độ tuổi trưởng thành. Tại nhiều nước phương Tây, thanh niên đủ 18 tuổi sẽ phải tự trang trải kiếm sống, thậm chí là ra ở riêng, không còn phụ thuộc vào bố mẹ nữa.

Bạn cũng nên học cách sớm tự lập bằng cách đi làm thêm. Có thể tiền lương không nhiều, không đủ cho nhu cầu sống của bạn, nhưng đó cũng là cách để bạn biết trân trọng đồng tiền. Đi làm thêm cũng giúp bạn có thêm kinh nghiệm để bổ sung vào CV.

  1. Nhận học bổng

Còn gì vinh dự hơn khi bạn trở thành sinh viên xuất sắc được nhận học bổng và xuất hiện trên trang tin tức của nhà trường. Tất nhiên, để nhận được học bổng không phải là điều đơn giản, nhưng cũng không phải quá khó để thực hiện. Hãy cố gắng hết mình để thử một lần trong đời được nhận vinh danh ở đại học xem.

Kết quả hình ảnh cho học bổng đại học

Học bổng là thứ xa xỉ nhưng rất đáng tự hào ở thời đại học

  1. Sống trong ký túc xá

Môi trường trong ký túc xá giống như một xã hội thu nhỏ. 8-10 người sống cùng nhau trong một không gian nhỏ. Bạn sẽ phải học cách sống thoải mái, hòa đồng và quan tâm tới người khác. Bạn cũng sẽ học được từ đây cách để hòa hợp và “giữ mình”. Nhiều người sẽ cảm thấy không thoải mái và khó chịu vì phải ở với quá nhiều người. Nhưng hãy thử một lần, biết đâu bạn sẽ yêu những trò nghịch ngợm tinh quái trong phòng ký túc xá thì sao?

Rate this post