Sinh viên 5 tốt bạn sẽ nhận được gì?

Sinh viên 5 tốt  bạn sẽ nhận được gì? Băn khoăn này được nhiều sinh viên quan tâm đến. Cùng tìm hiểu những vấn đề liên quan đến thắc mắc trên ở bài viết dưới đây.

Hiểu như thế nào về “Sinh viên 5 tốt”?

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” hiện nay xuất hiện phổ biến trong các trường Đại học hay Cao đẳng,… Đây cũng là cơ sở để đánh giá xét duyệt học bổng, du học hay tuyển dụng,…

Sinh viên 5 tốt bạn sẽ nhận được gì? 1
Hiểu như thế nào về “Sinh viên 5 tốt”?

Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” là cuộc vận động lớn trong sinh viên cả nước, là danh hiệu đánh giá sinh viên uy tín, chứng minh được những sự nỗ lực; cố gắng trong mỗi sinh viên để rèn luyện và hoàn thiện mình theo 5 tiêu chí cụ thể: “Học tập tốt – Đạo đức tốt – Kỹ năng tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt”.

Sinh viên 5 tốt bạn sẽ nhận được gì?

Khi là sinh viên 5 tốt  bạn sẽ nhận được gì? Vấn đề này được nhiều được nhiều sinh viên quan tâm đến. Theo lời chia sẻ của bạn T.K.O đang theo học hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là người từng nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” chia sẻ như sau về vấn đề trên:

* Được nhà trường quan tâm

Khi đăng ký tham gia “Sinh viên 5 tốt” sinh viên sẽ được tiếp vạn và định hướng để phấn đấu theo những tiêu chí đã đặt ra trước đó. Trong quá trình thực hiện sinh viên sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía nhà trường lãnh đạo, Đoàn hay Hội Thanh niên,… được hướng dẫn cụ thể và tư vấn nhằm giúp mỗi sinh viên gặt hái được những thành công nhất định.

* Thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn

Thi đăng ký trở thành “Sinh viên 5 tốt” tức có nghĩa mỗi sinh viên sẽ trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài, phấn đấu về mọi mặt về học tập, đạo đức và thể lực, tình nguyện và hội nhập trong suốt thời gian học tập. Bởi vậy, những chuyển biến tích cực cả về mặt đạo đức và trong học tập.

* Làm chủ năng lực hoạch định mục tiêu cá nhân

Sinh viên 5 tốt bạn sẽ nhận được gì? 2
Làm chủ năng lực hoạch định mục tiêu cá nhân

Các sinh viên sẽ tự lên cho mình kế hoạch để phấn đấu đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Tự rèn luyện cho bản thân để tự ý thức tự giác và chủ động hơn trong học tập và nghiên cứu khoa học. Đồng thời, biết cách sắp xếp thời gian hợp lý, cân đối được thời gian giữa thời gian học tập và tham gia những hoạt động đời sống xã hội khác. Tự tin hơn trong các hoạt động giao tiếp hay trong những hoạt động tập thể.

* Được nhà trường và tập thể lớp vinh danh

Bên cạnh những điều tích cực mà bệnh nhân được từ phong trào thi đua “Sinh viên 5 tốt” các bạn còn được được nhà trường vinh danh, là tấm gương cho những sinh viên khóa sau học tập và phấn đấu.

Tất cả những thông tin trên nhằm hỗ trợ cho các bạn biết thêm vấn đề: Sinh viên 5 tốt  bạn sẽ nhận được gì? Hãy cố gắng rèn luyện bản thân và những kỹ năng trong nghề nghiệp để sớm hoàn thiện bản thân khi đang còn ngồi hơn ghế giảng đường.

5 (100%) 1 vote