Tuyển sinh ngành bảo hiểm

Bảo hiểm là ngành được nhiều trường Đại học cao đẳng hiện nay tổ chức đào tạo tuyển sinh và năm 2018 chỉ tiêu tuyển sinh ngành bảo hiểm của các trường vẫn liên tục tăng.

Ngành bảo hiểm là ngành ngày càng phát triển tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua bởi nhu cầu của xã hội không ngừng tăng. Sự phát triển của ngành bảo hiểm trong lĩnh vực bảo hiểm con người, bảo hiểm tài sản, … được sử dụng để giảm thiểu mức độ rủi ro. Nhận thấy những nhu cầu của xã hội nên nhiều trường Đại học đẩy mạnh tuyển sinh để cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội.

Ngành bảo hiểm mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh

Điểm chuẩn cao

Có thể nói ngành bảo hiểm là một ngành học khó và kiến thức nặng nhưng được thử sức ở những môi trường làm việc lớn, cơ hội nghề nghiệp rộng mở nên được nhiều thí sinh lựa chọn phát triển bản thân. Một số trường Đại học cao đẳng hiện nay đào tạo ngành bảo hiểm như Đại học kinh tế quốc dân, Học viện tài chính,… Để thí sinh thi đỗ vào ngành bảo hiểm cũng không phải điều dễ dàng bởi mức điểm chuẩn của ngành bảo hiểm luôn đạt ở mức cao. Trường Đại học kinh tế quốc dân năm 2017 lấy điểm chuẩn là mức 24 điểm, Trường Học viện tài chính năm 2017 điểm chuẩn ngành bảo hiểm là 22,5 điểm.

Hướng tới việc đào tạo chất lượng cho nhân sự ngành Bảo hiểm nên các trường luôn lấy điểm chuẩn ở mức cao và chỉ tiêu tuyển sinh không tăng ồ ạt. Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường Đại học cao đẳng hiện nay đào tạo ngành bảo hiểm mỗi năm chỉ dao động từ 150- 300 chỉ tiêu. Có thể nói với mức chỉ tiêu này khá ít so với các ngành đào tạo khác, lĩnh vực khác trong xã hội.

Cơ hội việc làm lớn

Bảo hiểm đem lại cơ hội việc làm lớn

Theo con số thống kê của Bộ lao động và thương binh xã hội thì năm 2017 70 nghìn nhu cầu việc làm của ngành bảo hiểm. Riêng trong ngành bảo hiểm xã hội hàng năm luôn có nhu cầu tuyển dụng 1.000 cán bộ làm việc trong ngành bảo hiểm. Tuy nhiên các cán bộ trong ngành bảo hiểm thì chưa thực sự được đào tạo đúng ngành. Với thời gian đào tạo là 4 năm với hệ Đại học chính quy của các trường Đại học cao đẳng thì sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin với những kiến thức được đào tạo trên trường để phát triển bản thân và đáp ứng được tính chất công việc trong ngành bảo hiểm.

Với sự gia tăng nhu cầu việc làm trong thời gian tới về ngành bảo hiểm thì tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm trong ngành bảo hiểm ngày càng cao, có thể đạt tới 90%. Hiện nay các trường Đại học cao đẳng đào tạo về ngành bảo hiểm vẫn đang được mở rộng nhưng vẫn còn ít so với những ngành khác và ít so với nhu cầu thực tế của xã hội nên có thể nói nhân sự ngành này đang khan hiếm. Thí sinh có thể coi ngành bảo hiểm là một lựa chọn khá hợp lý trong tình trạng thất nghiệp đang gia tăng ở các lĩnh vực khác để phát triển bản thân.

Cập nhật thông tin về Đào tạo ngành quản trị khách sạn nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

3.5 (70%) 2 votes