Sales off – Mua hàng siêu khuyến mại trong nước và thế giới tiện lợi vô cùng:

Mua sắm online
Mua hàng tại Mỹ
Mua hàng Alibaba

Du lịch đó đây
Đặt tour du lịch, book phòng, đặt vé máy bay
Săn vé máy bay giá rẻ
Đặt vé máy bay Bamboo
Đặt phòng du lịch khắp thế giới
Thuê xe tự lái
Book hotel around the world

Tài chính ngân hàng
Đăng ký mở thẻ tài chính
Vay vốn Ngân hàng online
Vay siêu tốc F88
Vay tín chấp siêu tốc
Vay tiền nhanh:

Mua hàng được hoàn tiền với Cashbag
————-
Nếu đi du lich Hà Giang, bạn nên tranh thủ tham quan vùng biên giới với Trung Quốc. Lựa chọn dễ thực hiện nhất là thăm quan thị trấn #Malipo, chỉ cách cửa khẩu Thanh Thủy khoảng 20km. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể đi trong ngày. Xuất phát từ cửa khẩu Thanh Thủy vào buổi sáng, đến Malipo sau khoảng 1 tiếng đồng hồ chạy xe, là đến chiều bạn đã có mặt tại Hà Giang.

Từ cửa khẩu Thiên Bảo của Trung Quốc thuê xe đi Malipo rất rẻ. Nếu tính trên quang đường thì còn rẻ hơn ở Việt Nam. Đến Malipo bạn có thể thuê taxi để dạo quanh thị trấn ngắm nghĩa cũng rất rẻ. Tuy nhiên, nếu có thời gian và có sức khỏe, bạn nên đi bộ để khám phá sẽ thú vị hơn. Bạn có thể thông thả đi đến các công viên, đi dạo trên đường phố, vào các cửa hiệu mua sắm, hoặc vào các quán ăn, nhà hàng để thưởng thức các đặc sản Trung Quốc cũng như người Miêu ở Vân Nam. Món ăn ở đây cũng cực rẻ và ngon. Ở Malipo có món lẩu bò cực ngon.

Malipo tuy chỉ là thị trấn cấp huyện ở một vùng biên kém phát triển so với mặt bằng chung của Trung Quốc, nhưng so với thành phố Hà Giang của Việt Nam bên kia biên giới thì phát triển hơn rất nhiều lần. Đường phố ngăn nắp, thoáng rộng, không có tình trạng lấn chiếm vỉa hè như ở Việt Nam. Xe máy hầu hết là xe điện. Ô tô chạy điện cũng rất nhiều. Nhà cửa ở Malipo cũng như Trung Quốc nói chung rất ngăn nắp, với những ngôi nhà lớn, chứ không kiểu lắt nhắt 4m mặt tiền như ở Việt Nam, nên phố xá rất quy củ. Giao thông tại Malipo cũng được chấp hành rất tốt dù không có bóng dáng của cảnh sát giao thông. Họ có hệ thống camera quan sát để phạt nguôi nên có tính răn đe cao.

Tóm lại nếu không có nhiều điều kiện về thời gian và chi phí, bạn có thể lựa chon những chuyến “du lịch nước ngoài” giá rẻ, để đến thăm các khu vùng biên của Trung Quốc. Dù chỉ là chỉ là những vùng lạc hậu, kém phát triển của họ nhưng có rất nhiều thứ đáng ghi nhận và học tập. Không chỉ để ngắm cảnh đẹp, ăn món ngon, mà còn cho bạn thấy được cách tổ chức quản lý hiệu quả của Trung Quốc.
#Malipo #DuLịchTrungQuốc

Nguồn : https://hanhchinh.com.vn