Tác dụng của dấm gạo với 8 mẹo hay hữu ích

Dấm gạo là một trong những nguyên liệu sẵn có trong bếp nhà bạn – không chỉ phục vụ trong nấu ăn, còn khá nhiều tác dụng của dấm gạo mà bạn chưa biết đến đấy.

Hãy cùng xem 8 mẹo vặt hay từ tác dụng của dấm gạo nhé:

1. Dấm gạo dùng để khử mùi tanh của cá:

Ngâm cá vào trong nước pha dấm khoảng 1 giờ trước khi nấu sẽ giúp cá bị mất mùi tanh (Chú ý nếu bạn dùng cá để rán thì cần để cá ráo nước hãy đem rán nhé, làm vậy giúp khi rán không bị bắn dầu/mỡ)

2. Tác dụng bảo quản thịt của dấm gạo

Tác dụng của dấm gạo giúp bảo quản thịt: Dùng giấy ẩm tẩm dấm để gói thịt và bảo quản hoặc cắt thịt thành từng miếng nhỏ rồi phun dấm lên trên.

3. Mẹo lau chùi đồ sành sứ

Để lau sạch đồ bằng sành sứ như bát đãi, bình hoa…. Hãy tẩm dấm vào một miếng vải và dùng nó để lau chùi đồ sành sứ, nó sẽ giúp đồ vật của bạn sáng bóng hơn hẳn đấy 😀

4. Tác dụng của dấm gạo là sạch xoong nồi

Để đánh rửa xoong nồi, trước đó bạn hãy rắc một ít muối vào đáy xoong và cho một chút dấm vào. Sau đó để trong 10-15 phút trước khi đánh rửa xoong sẽ giúp dễ dàng đánh bật các vết bẩn còn bám trên xong nồi như vết cháy, thức ăn bám dính….

5. Tác dụng của dấm gạo giúp đánh bay mùi từ hành, tỏi

Đánh bay mùi từ hành, tỏi sau khi gọt chúng bằng cách rửa tay với nước pha loãng dấm. Dung dịch này sẽ giúp khử hết mùi hôi từ hành tỏi bám ở tay của bạn.

6. Mẹo giữ tay sạch khi gọt khoai tây

Trước khi gọt khoai tây bạn nhúng tay mình vào dung dịch nước pha dấm, dung dịch này sẽ giúp tay bạn sạch sẽ sau khi gọt khoai, sau khi gọt xong bạn nhớ rửa sạch lại tay nhé.

7. Tác dụng của dấm gạo làm mờ vết mồ hôi ở cổ áo

Dùng khăn mềm tẩm dấm nòng và lau cổ áo nhiều lần, làm như vậy giúp làm mở và sạch vết mồ hôi bám trên cổ áo của bạn.

8. Mẹo giữ màu quần áo

Mẹo giữ màu quần áo: ngâm quần áo vải hoa hay vải màu vào chậu nước có pha dấm sau khi giặt sẽ giúp vải tươi màu hơn.

Hi vọng với những mẹo vặt hay về tác dụng của dấm gạo sẽ giúp các bạn sử dụng chúng hiệu quả hơn nhé ^^

Nguồn : https://hanhchinh.com.vn