#TuyHoa #PhuYen #DuLichPhuYen #XomRo
Thành Phố Tuy Hoà: Lang Thang làng chài Xóm Rớ – Phú Yên

Thành phố Tuy Hòa có cảnh quan thiên nhiên thơ mộng hữu tình với đường bờ biển dài trên 30km mang vẻ đẹp nguyên sơ, dòng sông Đà Rằng gối đầu lên thượng nguồn Tây Nguyên, đuôi uốn lượn giữa lòng thành phố và những cánh đồng màu mỡ. Bên cạnh đó, Tháp Nhạn, núi Chóp Chài hiện hữu như chứng tích huyền thoại về một mảnh đất Tuy Hòa trọng nghĩa, trọng tình. Thành phố Tuy Hòa đã và đang đứng trước những cơ hội mới, thách thức mới.

Trước những khó khăn còn gặp phải, thành phố Tuy Hoà từng ngày “thay da, đổi thịt”. Trong số đó, công trình khu đô thị Nam Tuy Hoà là trọng điểm. Đây là nơi ở lý tưởng khi gần sông Đà Rằng, sân bay Đông Tác, biển Nam Tuy Hoà, cầu vượt Nguyễn Văn Linh,… Cùng đó, tỉnh Phú Yên đầu tư các hạng mục phát triển và du lịch như tháp Nghinh Phong, hồ điều hoà Hồ Sơn, quảng trường 1-4, toà nhà cao nhất Phú Yên, món ngon Tuy Hoà… Các công trình, dự án này góp phần từng viên gạch làm thay đổi Tuy Hoà qua các năm 2020 – 2021 gần đây. Tuy Hoà – một phần của Xứ Nẫu!

Trong chuyến đi lần này, chúng ta cùng đến với Xóm Rớ – một xóm chài lâu đời phường Phú Đông. Một nơi với người dân thân thiện, hiếu khoách và chất phát. Tại đây, dễ dàng bắt gặp công trình kè chắn sóng được đầu tư hàng tỷ đồng.

00:00 Đường Trần Kiệt – Tuy Hoà
02:15 Cảng cá Xóm Rớ – phường Phú Đông
03:05 Đóng tàu cá ngừ đại dương
04:00 Kè chắn sóng ở Xóm Rớ

Xem thêm các video khác:

Thành Phố Tuy Hoà: Hành Trình Đến Tháp Nghinh Phong

Thành Phố Tuy Hoà: Điểm Đến Đầu Tư Phát Triển Và Du Lịch

Nam Thành Phố Tuy Hoà Từng Ngày Phát Triển Và Đổi Mới

Thành Phố Tuy Hoà Sau Chuỗi Ngày Chỉ Thị Giãn Cách

Nguồn : https://hanhchinh.com.vn