#tintuc24hol #tintuc
Ông Tập Cận Bình ‘thề sẽ thống nhất’ Đài Loan
dẫn tuyên bố của Chủ tịch Trung Quốc – Tập Cận Bình đã nói trong một bài phát biểu rằng “việc thống nhất” Đài Loan “phải được thực hiện”.

Trung Quốc luôn xem Đài Loan là một phần lãnh thổ của mình.

Ông Tập nói thêm rằng cần đạt được sự thống nhất một cách hòa bình, nhưng cảnh báo rằng người dân Trung Quốc có “truyền thống vẻ vang” phản đối chủ nghĩa ly khai.

Đáp lại, văn phòng người đứng đầu Đài Loan – bà Thái Anh Văn cho biết tương lai của hòn đảo nằm trong tay người dân của hòn đảo này chứ không phải từ quyết định của Bắc Kinh.

Bắc Kinh đã không loại trừ khả năng sử dụng vũ lực để đạt được sự thống nhất.

Phát biểu của ông Tập được đưa ra sau một loạt khoảng 150 lượt máy bay quân sự của Trung Quốc xâm nhập vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan trong tuần qua.

Chủ tịch Trung Quốc – Tập Cận Bình – Ảnh: BBC
Nhưng bài phát biểu nhân kỷ niệm 110 năm cuộc cách mạng lật đổ triều đại phong kiến cuối cùng của Trung Quốc vào năm 1911, mang tính hòa giải hơn so với lần phát biểu của ông nhắm vào Đài Loan vào tháng 7, khi ông cam kết “đập tan” bất kỳ nỗ lực nào nhằm giành độc lập chính thức cho Đài Loan.

Ông Tập nói: “Nhiệm vụ lịch sử thống nhất hoàn toàn đất mẹ phải được hoàn thành và nhất định sẽ được hoàn thành”.

Ông nói rằng ông muốn thấy sự thống nhất hòa bình diễn ra theo chính sách “một quốc gia-chế độ”, tương tự như chính sách được áp dụng ở Hồng Kông.

Ông nói thêm: “Chủ nghĩa ly khai độc lập ở Đài Loan là trở ngại lớn nhất để đạt được sự thống nhất của đất nước và là mối nguy hiểm tiềm ẩn nghiêm trọng nhất đối với sự trẻ hóa quốc gia”.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Nguồn : https://hanhchinh.com.vn