Đã bao giờ bạn gặp vấn đề trong cuộc sống mà không biết chia sẻ cùng với ai chưa? Khi đó, mỗi người chúng ta đều rất cần một người bạn đồng hành có thể lắng nghe và tâm sự. Và tôi đã gặp được một người khiến tôi cảm thấy dễ dàng hơn trong cuộc sống bởi vì người ấy luôn lắng nghe và cho tôi những lời chia sẻ chân thành từ trong trái tim từ tìm bạn tâm sự online.

Câu chuyện không ai ngờ tới

Có những người sẽ không tin và không ngờ được rằng một nửa của đời mình có thể quen qua mạng. Và tôi chính là một ví dụ điển hình nhất trong số những câu chuyện mà các bạn không tin đó. Với thời buổi công nghệ ngày càng hiện đại, kết bạn, nói chuyện qua mạng là một thứ rất hiển nhiên và không còn xa lạ đối với tất cả mọi người. Thì tôi đã gặp người biết lắng nghe và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. 

Một hôm tình cờ khi đang lướt newfeed trên bảng tin, tôi comment trong một bài viết, chia sẻ cuộc sống gần đây của tôi không được như mong muốn. Và rồi thật bất ngờ, người đó đã quan tâm và hỏi thăm tôi từ những câu chuyện hàng ngày. Lâu dần, thì trở nên thân thiết với nhau.

Người biết lắng nghe luôn đặt câu hỏi chính xác

Trên thực tế, chúng ta gặp khó khăn khi giao tiếp và không biết đưa ra câu hỏi trọng tâm vấn đề hay các câu hỏi có điểm nhấn khi muốn làm quen với một ai đó. Điều quan trọng là người đó luôn đặt những câu hỏi quan tâm đến tôi khiến cho tôi cảm thấy luôn được lắng nghe, tôn trọng và yêu thương.

Đem lại những điều tích cực cho đối phương

Nếu như bạn thực sự đang muốn làm quen và bắt đầu một mối quan hệ nào đó, mình không thể chỉ đặt câu hỏi cho đối phương mà bạn cũng cần phải chú ý đến câu trả lời của đối phương ra rấo. Hãy sử dụng kỹ năng lắng nghe thấu hiểu, chia sẻ những điều tốt đẹp và tích cực nhất để cho ai đó biết rằng bạn  thực sự đã và đang quan tâm đến những điều họ nói với bạn.

Hãy đợi đối phương nói xong rồi trả lời

Rất nhiều người gặp lỗi lớn là khi đối phương chưa kịp nói xong thì đã ngắt mạch cảm xúc của họ khiến cuộc nói chuyện trở nên không còn hấp dẫn như trước. Nếu bạn ngắt câu chuyện của họ thì bạn sẽ đánh mất thông tin mà đối phương đang muốn chia sẻ và thứ hai là làm cho đối phương cảm thấy mất nhịp và không còn giữ được cảm xúc như trước.

Trước khi có ý định ngắt lời nói của đối phương bạn hãy suy nghĩ nhiều hơn các vấn đề mà họ đang chia sẻ với bạn để có cái nhìn sâu và có thể chia sẻ được những điều tốt đẹp hơn.

Để ý đến thời gian nói và nghe

Trong cuộc nói chuyện thì nên có một người nói và người còn lại nên dành thời gian để nghe người khác trình bày. Khi nghe thì nên dành thời gian nhiều hơn khi nói để có thể hiểu toàn bộ câu chuyện một cách chi tiết và chân thực nhất. Từ đó bạn cũng sẽ có những chia sẻ góp ý tốt nhất cho đối phương.

Cũng không nên chỉ nói thao thao bất tuyệt mà không để ý tới người nghe đang có tâm trạng như thế nào hay ngược lại, Hãy học cách quan sát để cuộc nói chuyện trở nên hấp dẫn và để lại ấn tượng trong lòng đối phương.

Kết Luận

Như vậy, với tất cả những ý trên đã giúp tôi tìm kiếm và gặp được người biết lắng nghe và chia sẻ những câu chuyện hàng ngày qua tìm bạn tâm sự online miền trung miền nam miền bắc . Chúc các bạn cũng sớm tìm được chân ái của đời mình.